Các tiêu chí đánh giá một bức tượng Phật đẹp, địa chỉ đúc tượng Phật đồng uy tín

Các tiêu chí đánh giá một bức tượng Phật đẹp, địa chỉ đúc tượng Phật đồng uy tín

Ngày đăng: 04/09/2023 11:45 AM

  Khác với các mẫu tượng khác, tượng Phật không chỉ là mẫu tượng để trưng bày, trang trí mà chủ yếu dùng để thờ cúng nên còn mang ý nghĩa tâm linh lớn với con người. Nếu tượng không đạt chuẩn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của gia chủ. Cùng Đồ đồng Việt tìm hiểu các tiêu chí để có bức tượng Phật đồng đẹp

  Hình dáng tượng Phật

  Tượng Phật đẹp cũng có đa dạng tư thế khác nhau: Phật đứng, Phật ngồi, Phật nằm. Nhưng dù chọn tư thế nào thì dáng tượng Phật cũng phải đạt chuẩn theo một tỉ lệ nhất định và toát lên hình dáng chân thực, thanh thoát ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Nhưng quan trọng nhất là hình khuôn mặt. Khuôn mặt Phật phải toát lên sự từ bi, hiền lành, phúc hậu của đấng cứu thế. Bởi vì khi nhìn ngắm gương mặt phúc hậu, bác ái của Phật, con người ta sẽ cảm thấy nhẹ lòng, tâm thanh tịnh, giác ngộ.

   

   

  Chất liệu của tượng Phật

  Tượng Phật dù được làm từ chất liệu nào thì cũng phải đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ. Chẳng hạn như, tượng Phật bằng gỗ phải liền mạch ở các chi tiết, tránh mối mọt về sau. Tượng Phật đẹp bằng đồng phải được làm từ đồng nguyên chất, bề mặt bóng mịn, độ bền vĩnh cửu.

  Màu sắc của tượng Phật

  Tượng Phật bằng đồng cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau, tùy vào phương pháp chế tác như: mạ vàng 24k, dát vàng 9999, hun đen giả cổ, ....Tuy nhiên, dù mang màu sắc nào thì bức tượng phải sáng đều màu, bề mặt bóng mịn, và bền màu cho dù sử dụng lâu dài.

   

   

  Tượng Phật đẹp cần đảm bảo ý nghĩa phong thủy

  Đây là một phần vô cùng quan trọng khi chọn mua tượng Phật. Tượng Phật đẹp và sang một phần là nhớ ý nghĩa phong thủy phù hợp. Mỗi bức tượng Phật lại có một ý nghĩa riêng. Chẳng hạn như tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa về tài lộc, phú quý, giúp gia chủ luôn lạc quan, vui vẻ vào cuộc sống. Tượng Phật Bà Quan Âm giúp con người giác ngộ, thức tỉnh và cứu độ chúng sinh khỏi khó khăn,....

  Kết hợp với việc đặt tượng Phật đúng phong thủy, thờ cúng đúng nguyên tắc, tượng Phật đẹp càng phát huy giá trị ý nghĩa, tích cực, tốt đẹp cho gia chủ.

  Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com