BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG HUN

BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG HUN

BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG HUN

BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG HUN

BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG HUN
BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG HUN

BỘ ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG HUN

Em mới lên Sài Gòn  sống và mua một ngôi nhà mới, muốn đặt bộ lư đồng  thờ cúng  Gia Tiên trên phòng thờ tại tầng Thượng để thờ Bố Mẹ và Ông Bà, Tổ Tiên. Em muốn mua một bộ lư đồng cho phù hợp kích thước bàn thờ được  trang nghiêm), em hỏi cần mua sắm những gì nữa và Công ty có thể tư vấn cho em một sơ đồ bài trí  cách bày bàn thờ gia tiên như thế nào không ạ ?

Chào bạn minh nghĩa

  Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề quan tâm của  nhiều khách hàng khác,  nhất là những người mới lần đầu lập Bàn thờ Gia Tiên tại ngôi nhà mới... Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa dân tộc Việt Nam, không phân biệt tôn giáo nào... Trên cơ sở tổng hợp những yêu cầu chung nhất,  Ban tư vấn của Công ty cổ phần Cổ Phần Đồ Đồng Việt xin cung cấp thêm một số thông tin để bạn Tuấn Nghĩa và những khách hàng quan tâm tham khảo một bộ lư đồng  bài trí Bàn thờ Gia Tiên như sau :

Ý Nghĩa Đặt Bộ Lư đồng thờ cúng

 Đối diện Bàn thờ Gia Tiên nên có cửa  lớn hoặc cửa sổ để thêm sinh khí.  Khi có thời gian, bạn có thể đọc tham khảo các bài viết liên quan theo cách bày tri bàn thờ gia tiên cho phù hợp .quý khách hay tham khảo trang website . dinhdongthocung.com.

Vì bạn hãy xem những sản phẩm bộ lư đồng nhiều mẫu khác nhau , tại đây xin tổng hợp một phương án về sơ đồ bài  trí một Bộ lư đồng thờ cúng  Gia Tiên để bạn tham khảo, lựa chọn,  tùy điều kiện kinh tế của gia chủ có thể mua sắm dần bằng đồng nhiều mẫu mã kinh phí khác nhau như sau 

 

 - Trên bát hương: có thể có cây trụ để cắm hương vòng.

-  Trong bát hương có thể có một túi giấy nhỏ đựng RỲ HIỆU:  ghi tên tuổi, năm mất, nơi mất ... 

-  Trong Bát hương chỉ có tro hoặc cát trắng khô sạch, điều nầy nhắc nhở thân ta là cát bụi mọi chuyện chỉ là vô thường .Vào  trước ngày  giỗ , hoặc ngày 23 tháng chạp sau khi đưa ông Táo về Trời  thì gỡ các chân hương đem ra sân đốt bỏ , dọn dẹp vệ sinh lại tủ thờ,  sau đó  cúng rước ông bà tổ tiên và bắt đầu cắm hương lại.

- Chú ý phòng cháy khi đặt bát hương. Theo quan điểm hiện đại ngày nay, có nhiều ý kiến cho rằng: một Bàn thờ Gia Tiên chỉ nên lập một bát hương để chính giữa phía ngoài cùng thuận lợi cho việc thắp hương hằng ngày.

Bộ lư đồng có rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kích thước thường dùng là :

  + Chiều ngang 47cm  phù hợp bàn thờ 135 cm ; 155 cm ;

 

Tin tức khác

top