20+ MẪU TƯỢNG PHẬT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI THỜ NHẤT HIỆN NAY

20+ MẪU TƯỢNG PHẬT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI THỜ NHẤT HIỆN NAY

Ngày đăng: 02/12/2023 11:41 AM

  Đồ Đồng Việt Miền Nam chuyên Đúc Tượng Phật Bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ thanh khiết. Đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống và thủ công.

  Tượng phật adida bằng đồng

  Đúc tượng Phật ngồi, Phật đứng, tượng Thích Ca, tượng Di Đà, tượng Di Lặc, tượng Dược Sư, tượng Chuẩn Đề, tượng Địa Tạng, tượng các vị La Hán, tượng Tam Thế Phật, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Bồ Tát Đại Thế Chí, tượng Quan Hoàng, tượng Ngũ Vị Tôn Quan, tượng Bà Chúa, tượng Cô, tượng Cậu, tượng Đức Trần Triều, tượng Bà Chúa Sơn Trang, tượng Mẫu Thượng Ngàn, tượng Tam Tòa Thánh Mẫu... và rất nhiều tượng Phật khác.

  Tượng phật bằng đồng đang được ưa chuộng hiện nay 

  Đồng là chất liệu được dùng làm tượng Phật từ hàng ngàn năm qua. Tượng Phật bằng đồng đúc tại Chùa cũng có rất nhiều loại như: Đồng trắng, đồng đỏ, đồng vàng, đồng thếp vàng…

  Trong đó loại tượng đồng thếp vàng phổ biến được dùng trong thờ cúng vì vẽ đẹp và lớp vàng thếp bên ngoài giúp tượng bền hơn.

   

  Tượng Phật bằng đồng phổ biến được thấy trong các Đền Chùa, vì tượng đồng thể hiện nét cổ kính của tượng Phật. Trong thờ phụng Phật tại gia loại tượng này ít được lựa chọn bởi lý do đầu tiên là giá cả khá cao.

  Tượng Phật bằng đồng bền về cơ học nhưng rất dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố, oxy hóa. Đó là lý do thứ hai khiến tượng Phật bằng đồng hiện nay ít được lựa chọn trong thờ cúng Phật tại gia.

  Tượng thích ca bằng đồng hun 

  Yêu cầu đầu tiên của bàn thờ Phật linh thiêng là sự trang nghiêm. Điều này thể hiện trên tượng phật và cách bài trí bàn thờ. Tượng Phật phải đẹp và luôn được giữ sạch sẽ mới tạo được sự trang nghiêm của bàn thờ Phật.

   

  Để khắc phục nhược điểm này của loại tượng đồng, người ta thường thếp một lớp vàng mỏng lên bề mặt tượng. Điều này làm tăng vẽ đẹp cho tượng và bảo vệ tượng bởi những tác động môi trường. Tuy nhiên, thếp vàng sẽ tốn thêm một khoản chi phí đáng kể.

  Và đặt biệt hiện nay đã có những công nghệ tiên tiến để bảo quản cũng làm đẹp tượng Phật bằng đồng không bị hoen ố, oxy hóa theo thời gian rất thích hợp cho Quý khách trong việc thờ cúng Phật tại gia.

   

   

  CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ ĐỒNG ĐẠI BÁI

  Hotline: 0966 932 446  - 0934 789 269 (Mrs. Thực)

  Email: dodongviet420@gmail.com

  Website: dinhdongthocung.com