3 mẫu bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

3 mẫu bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 31/08/2023 02:05 PM

  Trong tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt ta, bàn thờ gia tiên được chú trọng nhất. Bởi lẽ, đây là nơi liên kết giữa con cháu với ông bà tổ tiên và là nơi thể hiện sự hiếu thảo của con cháu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ mà quý khách vẫn chưa biết chọn mẫu bàn thờ gia tiên nào hợp với ngôi nhà của mình là điều rất nhiều quý khách được tư vấn. Mời quý vị cùng ĐỒ ĐỒNG VIỆT tham khảo 3 mẫu bàn thờ gia tiên dưới đây để phần nào có thêm gợi ý cho mẫu bàn thờ của gia đình mình.

  bàn thờ gia tiên

  Bàn thờ phong cách tối giản 

  Những mẫu bàn thờ này được thiết kế một cách đơn giản nhất có thể, lược bỏ toàn bộ hoa văn trang trí và chỉ tập trung vào hình khối làm nổi bật lên sự sang trọng của bàn thờ. Đây là một phong cách bàn thờ rất mới và chưa được phổ biến ở Việt Nam, theo đó, bàn thờ này giúp mang đến cho không gian xung quanh tính thiền đậm chất Á Đông, không làm cho người ta sao nhãng với những hoa văn phức tạp, gia chủ khi ngồi trong không gian thờ có thể hoàn toàn thư thái với tâm trí nhẹ nhàng bình thản. 

  bàn thờ gia tiên

  Thiết kế này với những hình khối đơn giản mang sức biểu cảm cao phù hợp với những gia chủ thực sự có gu, hơn nữa cũng vì thế mà chúng phù hợp với tất cả các hình thái nhà khác nhau mà không mang lại sự xung đột về phong cách thay vào đó làm hài hòa tổng thể không gian xung quanh. 

  Bàn thờ hiện đại 

  Bàn thờ hiện đại không phải là loại bàn thờ quá lạ lẫm với chúng ta, xuất hiện sớm nhất từ những năm 2010, chúng sớm chiếm lĩnh thị trường với một phong cách khỏe khắn hiện đại nhưng cũng đậm chất cổ điển.


  bàn thờ gia tiên

  Điểm dễ nhận biết nhất của bàn thờ loại này là những hoa văn trạm trổ được cách điệu một cách đơn giản bằng các hình và đường nét kỷ hà khiến cho sản phẩm trở nên khỏe khoắn hơn các họa tiết rồng  phượng truyền thống. Một ưu điểm nữa là với phong cách như vậy thì việc làm ra một bàn thờ hiện đại đỡ tốn công hơn rất nhiều bàn thờ truyền thống, vì vậy chúng luôn có giá rất mềm và hợp lý cho bạn. 

  Sập gụ và án gian thờ truyền thống 

  Nghe có vẻ lạ kỳ nhưng thực sự hiện tại nếu bạn có cho mình một bàn thờ như sập và án truyền thống mới thực là phá cách. Nhiều sản phẩm truyền thống tràn lan không đảm bảo chất lượng cũng như sự càn quét mạnh mẽ của bàn thờ hiện đại thì một không gian thờ cúng với bàn thờ phong cách cổ điển luôn mang lại cảm giác thanh tịnh và sâu lắng cho cả gia đình.

  Với những hình tượng đi sâu vào văn hóa như rồng phượng hay cảnh ao sen, hạc rùa... bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sự khác biệt nơi không gian thờ của mình bởi sự uyển chuyển, tinh tế đậm tính thiền.