Bán tượng phật di lặc tọa thiền trên đài sen

Bán tượng phật di lặc tọa thiền trên đài sen

Ngày đăng: 30/08/2023 09:57 AM
  TƯỢNG PHẬT DI LẶC TỌA THIỀN TRÊN ĐÀI SEN

  Phật Di Lặc là một vị Bồ Tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Như Lai). Ngài là Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện cư ngụ tại cung trời Đâu-suất. Ngài xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, giác ngộ về giá trị cuộc sống, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.

  Tượng Phật Di Lặc được biết đến với hình ảnh một người có thân hình mập mạp, bụng to tròn, trong tay luôn cầm chiếc túi vải lớn. Đặc biệt, trên môi Ngài luôn nở một nụ cười khoan dung, độ lượng và an nhiên. Từ Di Lặc trong tên của Ngài là phiên âm theo tiếng Phạn của từ Maitreya. Tại một số nước, Ngài còn có những cái tên khác như Từ Thị, Vô Năng Thắng….

  Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

  Tượng Phật Di Lặc còn có tên gọi khác là Phật Cười. Sở dĩ có tên gọi này bởi dáng vẻ hiền hậu, khoan thai với nụ cười luôn nở trên môi của Ngài. Đây là nụ cười của sự hoan hỉ, an nhiên, tấm lòng khoan dung, độ lượng, sẵn sàng bỏ qua mọi tranh chấp, ganh đua ở đời.

  Nhìn thấy tượng Phật Di Lặc, mọi buồn bực, muộn phiền đều sẽ tan biến, đổi lại là niềm vui và an nhiên trong tâm hồn. Chiếc bụng to tròn căng bóng của Ngài chính là nơi chứa đựng mọi nỗi buồn của con người. Đặt tượng Di Lặc trong nhà sẽ giúp ngôi nhà tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Gia đình hòa thuận, con đàn cháu đống, công việc làm ăn thuận lợi.

  Tượng Phật Di Lặc được các nghệ nhân King Gold Art chế tác còn tượng trưng cho sự sung túc, con đàn cháu đống. Sau lưng Ngài luôn vác một chiếc túi vải lớn, bên trong đựng những thứ Ngài khất thực được trên mọi con đường đã đi qua. Chiếc túi lớn đựng đồ chính là biểu trưng cho vật chất, về cuộc sống ấm no đầy đủ. Đây cũng chính là mong ước của hầu hết mọi người. Tượng Di Lặc đặt trong nhà sẽ giúp đón tài rước lộc về cho gia chủ, mang đến cuộc sống giàu sang và đầy đủ.

  Theo các chuyên gia phong thủy, bên trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có thể đặt thêm tượng phật Di Lặc. Chiếc gậy Như ý luôn là biểu tượng của quyền uy tối thượng, chỉ dành cho những người có quyền lực cao nhất. Vì vậy, trưng tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý sẽ mang đến công danh hưng vượng, sự nghiệp phát triển cho gia chủ. Phạt di lạc cũng là một món quà ý nghĩa làm quà mừng thọ tặng ông bà, bố mẹ….