Bát hương hóa dương là điềm lành hay dữ?

Bát hương hóa dương là điềm lành hay dữ?

Ngày đăng: 31/08/2023 01:37 PM

  Trên bàn thờ gia tiên của người Á đông nói chung và người Việt nói riêng thì bát hương là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên Khi chúng ta dâng hương, không biết do vô tình hay có một thế lực nào đó khiến cho bát hương bốc cháy hay còn gọi là bát hương hóa dương (cháy phần trên). Còn về tâm linh thì bát hương luôn là vật thờ rất quan trọng đối với mỗi gia đình, là nơi cư ngụ của tổ tiên, thần linh. Nên khi bát hương hóa dương chính là điềm báo gia đình sẽ gặp chuyện gì đó sắp đến. Khi gặp phải hiện tượng này nhiều người vẫn không biết hiện tượng này là tốt hay xấu, mang lại điềm gì cho gia chủ? ĐỒ ĐỒNG VIỆT xin được chia sẻ bài viết dưới đây để quý vị hiểu biết thêm về vấn đề này.

  Bát hương hóa dương là điềm lành hay dữ?

   

  Bát hương bốc cháy cũng chia thành 2 loại là hóa hoá dương (cháy đùng đùng chân nhang bên trên) và hoá âm (cháy âm ỷ ở dưới chân bát hương).

  – Bát hương hóa dương: Lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, lộc lá, làm ăn khấm khá.

  – Bát hương hóa âm: chỉ âm ỉ chân hương, không cháy thành lửa thường báo điềm xấu: mồ mả động hoặc bị mất tiền (lai lừa, cho vay không đòi được, giao trứng cho ác…)

  Để hóa giải bát hương bốc cháy không biết nguyên nhân thực chất do đâu, các chuyên gia đã chỉ dẫn như sau:

  – Gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp xung quanh bát và ban thờ, khi thắp hương thì chú ý lửa đã tắt hết để tránh hỏa hoạn.

  – Trong trường hợp bát hương hóa âm thì tỉa bớt đem hóa riêng và rải phép ít tro trước nhà. Bát hương hóa dương thì làm ngược lại là được.

  – Gia chủ nên mua hoa quả về thắp lễ, nếu hóa dương thì mua số lẻ còn hóa âm thù mua số chẵn.

  – Lên chùa nhờ sư thầy đọc kinh và bốc bát hương mới để thờ tự tốt hơn.

  Nên chọn bát hương nào cho phù hợp nhất?

  Bát hương được ví là nơi mà các thần phật, gia tiên cư ngụ. Do đó, dù theo góc nhìn duy tâm hay tâm linh thì chúng ta cũng phải tôn trọng nhất định. Việc chọn mua bát hương như thế nào cũng là cách thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với bề trên.

  Nếu bạn sợ trong khi thờ cúng thì bát hương hóa dương bốc cháy gây hỏa hoạn thì tránh chọn bát hương gỗ để sử dụng. Chất liệu này rất dễ bắt cháy nếu gia chủ dâng hương không cẩn thận.

  Tốt nhất thì chúng ta nên chọn Bát hương đồng khảm ngũ sắc đúc thủ công bằng đồng đỏ nguyên chất, chạm khảm 5 kim khí chính gồm vàng 24k, bạc lá, đồng đỏ, đồng xanh, đồng đen, chạm khảm tỉ mỉ từng chi tiết nhìn rất sắc nét.

  Bát hương dùng để thắp hương trên bàn thờ gia tiên vào những dịp cúng lễ, tùy thuộc vào kích thước ban thờ mà có thể dùng 1 bát hương 3 bát hương và 5 bát hương.

  Lưu ý khi dùng bát hương khảm ngũ sắc thì các món đồ thờ khác cũng phải đổ khảm ngũ sắc để sao cho đồng bộ và phù hợp.

  Bát hương đồng, bát hương thờ cúng khảm ngũ sắc

  Nguyên liệu: Đồng đỏ nguyên chất

  Kích thước: Đường kính có sẵn tại cửa hàng 17cm, 18cm, 20cm, 23cm, 25cm, 30cm, 35cm, 40cm

  Trọng lượng: Tùy theo kích thước bát hương

  Liên hệ Đồ đồng Việt mua hàng miễn phí vận chuyển

  Nguyên liệu: Đồng đỏ nguyên chất

  Kích thước: Đường kính có sẵn tại cửa hàng 17cm, 18cm, 20cm, 23cm, 25cm, 30cm, 35cm, 40cm

  Trọng lượng: Tùy theo kích thước bát hương

  Liên hệ Đồ đồng Việt mua hàng miễn phí vận chuyển