Bật mí một bộ tam sự đầy đủ gồm những gì?

Bật mí một bộ tam sự đầy đủ gồm những gì?

Ngày đăng: 30/08/2023 09:26 AM

  Có thể nói, văn hóa thờ cúng tổ tiên đã và đang trở thành một nét văn hóa vô cùng tốt đẹp của người dân Việt Nam ta. Tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình mà họ lại có những cách bày trí không gian thờ cúng khác nhau cùng với cách lựa chọn các món đồ thờ khác nhau. Hiện nay những bộ tam sự đang dần được ưa chuộng và phổ biến hơn, chính vì thế mà rất nhiều gia chủ lựa chọn vật phẩm này để bày trí và sửa soạn lại không gian thờ cúng.

  MỘT BỘ TAM SỰ ĐẦY ĐỦ GỒM NHỮNG GÌ ?

  Bộ đỉnh đồng tam sự được gọi theo tiếng Hán, “tam” có nghĩa là 3, nên bộ tam sự là bộ đồ thờ gồm 3 món đồ vật: đỉnh đồng (lư hương) và đôi chân nến hoặc đôi hạc thờ.

  Mỗi vật phẩm đều có một công dụng, ý nghĩa riêng. Nhưng nếu thiếu một thì không thể hoàn thiện giá trị của bộ đỉnh thờ cúng. Gia chủ có thể tham khảo từng chi tiết của sản phẩm:

  LƯ HƯƠNG – ĐỈNH ĐỒNG

  Trong tâm linh thờ cúng, việc thắp hương nhang là vô cùng quan trọng với ý nghĩa: thỉnh hương hồn người đã khuất và tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Đỉnh đồng được dùng để thắp hương, xông hương, thanh lọc không khí trong nhà và xua đuổi vận khí xấu. Đỉnh đồng có thể bỏ nắp ra để sử dụng thay cho bát hương hoặc đậy nắp để xông hương rất tiện lợi.

  Trên đỉnh đồng cũng có các họa tiết như: con nghê, chạm rồng (hoặc sòi, dơi) cũng mang ý nghĩa phong thủy như: con nghê với sức mạnh tâm linh khiến ma quỷ phải khiếp sợ, canh giữ sự yên bình cho ngôi nhà. Các họa tiết chạm khắc tinh xảo càng làm tăng giá trị thẩm mỹ cho bộ tam sự.

  ĐÔI CHÂN NẾN HOẶC ĐÔI HẠC THỜ

  Tùy vào sở thích, nhu cầu mà gia chủ chọn đôi chân nến hoặc đôi hạc thờ. Mặc dù mỗi vật phẩm có ý nghĩa khác nhau nhưng đều cùng một công dụng là mang lại sự thiêng liêng cho không gian thờ cúng.

  Thứ nhất, đôi chân nến được đặt 2 bên của đỉnh đồng tạo lên sự huyền ảo và uy nghiêm cho không gian thờ cúng. Sở dĩ, sử dụng một đôi là vì chân nến bên phải tượng trưng hành âm, tức mặt trăng, chân nên bên trái tượng trưng cho hành dương, tức mặt trời. Người ta còn cho rằng: ý nghĩa đôi chân nến còn sâu sắc hơn vậy. Đôi chân nến tượng trưng cho ngọn đèn soi sáng cái tâm của con người, giúp con người thức tỉnh những tham, sân, si,… của cuộc sống. Việc thắp nến là thể hiện sự trân trọng, tưởng nhớ tới nguồn cội, tổ tiên, đấng sinh thành và sự trang nghiêm cho bàn thờ.

  Cũng giống như đôi chân nến, đôi hạc thờ cũng được đặt phía 2 bên của đỉnh đồng. Hình ảnh của đôi hạc đứng trên lưng rùa là một hình ảnh của sự kết hợp hài hòa, sự gắn kết giữa trời đất, thái cực âm dương. Hình tượng Hạc và Rùa còn tượng trưng cho tình bạn khăng khít, cùng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

  Tại sao nên lựa chọn đỉnh đồng tại cơ sở Đồ đồng Việt

  – Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.
  – Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành 10 năm đối với mọi sản phẩm cao cấp, bảo hành ít nhất 5 năm đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, bảo hành trọn đời đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999. 
  – Giao hàng nhanh nhất, miễn phí giao hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại các tỉnh thành có hệ thống chi nhánh của Đồ đồng Việt

  Liên hệ tư vấn sản phẩm bộ tam sự bằng đồng 

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236