Bật mí sự khác nhau giữa tranh mạ vàng và thếp vàng

Bật mí sự khác nhau giữa tranh mạ vàng và thếp vàng

Ngày đăng: 30/08/2023 04:26 PM

  Về cơ bản thì tranh mạ vàng và tranh thếp vàng có độ bền như nhau, giá thành tương đương nhau nhưng khác nhau phân biệt chủ yếu ở phần độ sáng bóng. Tranh mạ điện phân 24k cho màu sáng bóng kiểu hào nhoáng, choáng ngợp kể cả trong không gian thiếu sáng. Còn tranh Thếp bề mặt có độ lì, không bị chói, cảm giác thật trên từng đường nét, càng ngắm kỹ càng thấy đẹp.

  Tranh Mạ Vàng 24k sử dụng công nghệ mạ điện phân nhúng bể, mạ lót 1 lớp niken, mà 2 lớp vàng 24k giúp cho bức tranh có màu vàng bóng, độ bền cực cao không bao giờ bị bạc màu. Còn với Tranh thếp vàng được thếp thủ công bằng vàng quỳ 9999 (vàng lá dát mỏng), cho màu sắc rực rỡ nhưng không bị chói lóa, càng nhìn càng thấy đẹp.

  Một điều vô cùng quan trọng trong chế tác tranh đồng mạ vàng thếp vàng là Phôi Đồng phải đẹp, bố cục tranh phải độc đáo, bắt mắt, đường nét tranh tinh xảo sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, như thế nó mới đáng để chúng ta Mạ vàng, thếp vàng. Phôi tranh đồng dùng để mạ hoặc thếp thường bằng đồng vàng có độ dày từ 0.8–1ly, phải là chạm tay toàn bộ (hàng chạm tay khác hoàn toàn so với hàng dập khuôn cốt kém tinh xảo), nền được dát phẳng phiu căng đét nhờ những mũi chạm hạt nhỏ li ti, bố cục tranh được dựng demo theo khổ kích thước trước khi dán lên tấm đồng để chạm.

  Phôi tranh hàng mạ hoặc thếp sau khi chạm xong được đốt rơm để loại bỏ hoàn toàn tạp chất hóa học có trên bề mặt trước khi đưa vào mạ nhúng bể hoặc thếp vàng quỳ.

  Đồ đồng Việt- cơ sở mạ vàng thếp vàng uy tín chất lượng

  Cơ sở Đồ đồng Việt chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đồ đồng cao cấp đặc biệt là Tranh Đồng Mạ Vàng — Thếp Vàng, với quy trình công phu, tỉ mẩn, cùng với đội ngũ nghệ nhân xuất sắc, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng những tác phẩm Tranh Đồng mạ vàng, Dát Vàng đẳng cấp, độc đáo nhất hiện nay.

  Thông thường để hoàn thiện một bức tranh cao cấp như thế này phải mất từ 20–30 ngày mới xong. Vì vậy khách hàng có nhu cầu sở hưu những bức tranh quý đi tặng, hoặc về nhà mới phải sắp xếp thời gian đặt hàng sớm cho kịp thời gian. Cơ sở Đồ đồng Việt chuyên chế tác các sản phẩm tranh mạ vàng, Dát vàng cao cấp, rất nhiều mẫu độc đáo, đẳng cấp ít đụng hàng, Bảo hành lên đến 15 năm bề mặt tranh.