Bộ đỉnh đồng lư hương đúc bằng đồng đỏ nguyên chất, tìm hiểu về đỉnh đồng lư hương

Bộ đỉnh đồng lư hương đúc bằng đồng đỏ nguyên chất, tìm hiểu về đỉnh đồng lư hương

Ngày đăng: 04/09/2023 10:44 AM

  Đỉnh đồng lư hương

  Đỉnh đồng lư hương thường xuất hiện ở những nơi linh thiêng trang trọng như đình chùa, đền phủ, miếu, nhà thờ họ. Có nhiều loại đỉnh đồng lư hương, mẫu đỉnh đồng lư hương ngoài trời dùng để cắm hương không có nắp và mẫu đỉnh đồng lư hương trong nhà có nắp dùng để đốt trầm hường.

  Từ thuở xưa Ông bà cha mẹ ta đã có ý thức và tâm niệm khi thờ cúng tổ tiên, phong tục tập quán thờ phụng tổ tiên của người Việt đã được lưu truyền hàng ngàn năm nay. Trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên với kích thước khác nhau phù hợp với phòng thờ.

  Mỗi bàn thờ đều có sự bài trí khác nhau, có những món đồ thờ cùng khác nhau, song đều có bát hương, bài vị và ống hương, chân nến thờ. Ngày nay gia chủ thường chú trọng vào sự bề thê của ban thờ và lựa chọn đầu tiên là đồ thờ bằng đồng vừa bền đẹp vừa sang trọng lại mang vẻ đẹp truyền thống, một ban thờ bề thế ngày nay gồm có bộ đỉnh đồng tam sự, bộ đỉnh đồng ngũ sự đem lại.

   

   

  Thế nhưng đỉnh đồng lư hương lại khác. Đây là mẫu đồ thờ cỡ đại thường được bài trí ở nơi có diện tích rộng trên 3 mét, đỉnh đồng lư hương cỡ đại có những loại phổ biến như kích thước cao 90cm, cao 1 mét, cao 1,5 mét….

  Đỉnh đồng lư hương bằng đồng đỏ

  Bộ đỉnh đồng lư hương được đúc bằng đồng đỏ hoặc đồng vàng, nguyên chất hay có những bộ đỉnh đồng thờ cúng được cách điệu làm tô đậm thêm vẻ đẹp của sản phẩm cũng như giá trị của nó, đỉnh đồng lư hương được kết hợp những kim loại quý như khảm ngũ sắc gồm đổng đỏ, đồng xanh, đồng đen, chạm vàng, chạm bạc và thường chạm trổ biểu tượng song long trầu nguyệt.

   

   

  Lư hương dùng để bỏ trầm hương, một loại dược thảo quý hiếm toả ra mùi thơm thanh khiết cho gian phòng, trầm hương tỏa ra mùi thơm thanh khiết làm cho không gian phòng thờ thêm linh thiêng.

  Hình ảnh con Nghê trên đỉnh đồng lư hương là biểu tượng sáng tạo của ông cha ta đã lấy hình ảnh từ loài chó nhà, con vật trung thành với con người, rất gần gũi với con người, loài chó là biểu tượng cho sự thịnh vượng, chúng canh giữ và bảo vệ nhà cửa vì thế con Nghê có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí.

   

   

  Trên đây là một số thông tin về đỉnh đồng lư hương mà Đồ đồng Việt chia sẻ cho quý khách. Đồ đồng Việt nhận đúc đỉnh đồng lư hương theo yêu cầu. Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com