Bộ sưu tập quà tặng về hoa sen đẹp tinh xảo

Bộ sưu tập quà tặng về hoa sen đẹp tinh xảo

Ngày đăng: 31/08/2023 11:12 AM

  Ai ai cũng cầu mong cho mình một cuộc sống sung túc no đủ, bình an mọi sự như ý. Chính vì những ao ước đó Đồ đồng Việt xin giời thiệu đến quý vị những mẫu quà tặng về hoa sen – “quốc hoa” của nước ta. Hoa sen là biểu tượng cho bậc chính nhân quân tử, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, rất phù hợp để tặng đối tác làm ăn, tặng sếp hay tặng khách nước ngoài.

  Ưu điểm của đồ lưu niệm về hoa sen

  Hoa sen đại diện tiêu biểu cho các giá trị tốt đẹp của người Á Đông nên có thể nói rằng bức tranh không chỉ mang giá trị về thẫm mỹ mà còn chứa yếu tố phong thủy.

  – Giúp mang đến cho gia chủ nhiều sức khỏe, may mắn và hạnh phúc. Những chủ nhân treo bức tranh thể hiện khí chất cao đẹp và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, mong muốn sự bền vững của cuộc sống.

  Bộ sưu tập quà tặng về hoa sen

  Trong cuộc sống tranh gỗ hoa sen thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của con người và được nhà Phật lấy làm biểu tượng cho con người noi theo.

  Tính vô nhiễm: Hoa sen là loài hoa thanh cao, mọc lên từ bùn lầy ,mà bùn lầy là hình ảnh tượng trưng cho sự vấy bẩn, tạp nham. Tuy mọc lên từ bùn lầy nhưng hoa sen lại không hề bị nhiễm bẩn mà luôn tỏa hương thơm mát.

  Tính trừng thanh: Mọc lên từ bùn lầy dơ bẩn nhưng nơi đâu có hoa sen mọc là nơi đó nước mặt sẽ rất trong mà không hề vẩn đục. Thân sen vẫn luôn cắm sâu dưới bùn nhưng khi được hái lên thân sen lại rất sạch, bùn bẩn bị tuột trôi đi hết khi rút lên khỏi mặt nước. Xuất phát từ đó mà con người cũng mong muốn sẽ được như hoa sen. Mong muốn rằng giữa cuộc sống bộn bề lo toan, khó khăn và nhiều cám dỗ ,vẫn có thể sống thật nhẹ nhàng, thuần khiết mà không bị lây nhiễm những tính xấu.

  Bộ sưu tập quà tặng về hoa sen

  Tính kiên nhẫn: Chắc hẳn nhiều người sẽ không biết rằng hoa sen được mọc lại từ rể,củ của hoa từ những mùa trước đã tàn. Nghĩa là củ sen đã phải nằm sâu trong bùn lầy rất lâu rồi sau đó tới mùa hè những củ sen đó mới nảy mầm sinh sôi phát triển. Qua đó con người nhìn thấy được sự kiên nhẫn, chờ đợi qua năm tháng để có được những bông hoa tươi đẹp mà chúng ta nhìn thấy. Trong cuộc sống con người cũng luôn khao khát sự kiên nhẫn và biết chờ đợi để thành công .

  Tính viên dung: Đây là đức tính mà không phải loài hoa nào cũng có. Hoa sen có rất nhiều cánh hoa hình bầu dục nhọn 2 đầu bao quanh gương sen tròn trịa. Người xưa ví đây như một biểu tượng cho tính viên giác của chúng sinh. Đức tính này đã vượt ngoài phạm trù của nhân gian. Luôn trong sáng, vô ngại, không có ong bướm nào có thể tới gần để phá hoại và làm ô uế.

  Tính thanh lương: Hoa sen là loài hoa của mùa hè, dẫn thời tiết nóng nực, hoa vẫn tươi tốt vươn mình tỏa hương thơm ngát, qua đó đủ để thấy được tính nghị lực, biết nhẫn nại và bền chí của hoa sen. Con người cũng vậy, cần có sự nhẫn nại và biết vững tin vượt qua những khó khăn ,trở ngại để thành công làm điều có ích cho cuộc đời.

  Tính hành trực: Bùn lầy là môi trường sống không hề đơn giản, luôn chứa đựng nhiều thứ tạp nham, dơ bẩn, tuy nhiên thân hoa sen mềm yếu vẫn ngay thẳng mọc lên, vươn cao thân mình đón ánh nắng mặt trời. Điều này có ý nghĩa con người trong cuộc đời nên giữ vững tấm lòng ngay thẳng ,không được cúi đầu trước những khó khăn thử thách của cuộc sống.

  Tính ngẩu không: Nhìn bên ngoài sẽ thấy thân sen rất thẳng, có nhiều gai nhỏ li ti, nhưng bên trong lại rỗng xốp như muốn thể hiện tấm lòng của con người trước thế sự nhân gian. Nhắc nhở con người phải biết từ bi hỉ xả, đừng để những thù hận trong lòng, sống cuộc sống đơn giản.

  Tính bồng thực: Hoa sen là một loài hoa đặc biệt, không giống như những loài hoa khác, khi tàn rồi mới thấy quả và hạt. Còn hoa sen ngày khi mới nở cũng đã mang trong mình bát sen chứa rất nhiều hạt sen. Điều này có ý nghĩa trong luật nhân quả, những gì mà hôm nay bạn làm sẽ là một phần yếu tố quyết định đến những điều bạn nhận lại trong tương lai.

  Bộ sưu tập quà tặng về hoa sen

  Con người muốn có cuộc sống bình yên, hạnh phúc thì phải giữ được cái tâm sạch như bông hoa sen kia, luôn tỏa ngát hương thơm cho đời mà không hề đòi hỏi lại điều gì. Hãy sống có ý nghĩa cho đời, giữ cái tâm sáng như bông hoa sen kia để biết cho đi và nhận lại, cuộc sống sẽ thanh thản,trọn vẹn hơn.

  Ý nghĩa phong thủy của hoa sen

  Theo quy luật trong ngũ hành thì hoa sen thuộc hành Thủy, rất thích hợp trưng bày trong nhà có gia chủ thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy, nhằm mục đích đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp .Về ý nghĩa phong thủy, khi treo tranh vàng hoa sen trên tường có thể giúp con người gỡ bỏ được những muộn phiền lo toan trong cuộc sống để tĩnh tâm, an nhiên tận hưởng niềm vui trọn vẹn.

  Hoa sen còn biểu tượng cho sự hoàn hảo, thanh lọc những điều xấu xa. Nên treo tranh hoa sen hoặc đặt chậu hoa sen bằng đồng mạ vàng tại phòng thờ hoặc phòng khách để điều hòa vượng khí cũng như tăng cường những nguồn năng lượng tốt để đem lại sức khỏe và may mắn cho gia đình.

  Bộ sưu tập quà tặng về hoa sen

  Trên thực tế sen thường mọc 2 bông trên cùng một gốc, tượng trưng cho sự hài hòa về âm dương, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc viên mãn. Cấu tạo của hoa sen gồm có rễ sen, thân sen, đài sen, hoa sen cùng bát sen. Trong đó đài sen và hoa sen cùng nhau lớn dần lên, nuôi dưỡng cho hạt sen lớn dần. Điều này mang hàm ý chúc cho những cặp vợ chồng sẽ luôn đồng hành cùng nhau, sớm sinh quý tử, con đàn cháu đống , đông đúc sum vầy như những hạt sen .

  Theo nghĩa Hán Việt, hoa sen còn ngụ ý mong muốn những người làm to, có chức tước trong bộ máy nhà nước khi treo tranh hoặc đặt chậu hoa sen trong nhà sẽ luôn giữ được liêm khiết, không vì vật chất mà mê muội đánh mất lương tâm.

  Với ý nghĩa về tâm linh và phong thủy lớn lao như vậy thì không khó hiểu khi rất nhiều người lựa chọn tranh vàng hoa sen bằng để trang trí trong nhà.