Các mẫu tranh đồng quê đẹp nhất làm quà Tết Quý Mão 2023

Các mẫu tranh đồng quê đẹp nhất làm quà Tết Quý Mão 2023

Ngày đăng: 30/08/2023 02:12 PM

  Tranh đồng quê có giá trị như thế nào?

  Những bức tranh đồng quê đẹp nhất đã được hình thành từ rất lâu dưới đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tài ba. Những bức tranh phong cảnh làng quê đẹp luôn mang đến một vẻ đẹp gần gũi, thân thương, cũng như tạo ra một không gian sống rộng mở và tươi sáng.

  Những tác phẩm nghệ thuật về đồng quê tuy có chung một nội dung, nhưng hình thức thể hiện lại vô cùng đa dạng. Tranh phong cảnh đồng quê được đưa vào trong các bức tranh sơn dầu, hay được chạm khắc tinh tế, cầu kỳ trên một số chất liệu khác như gỗ hay đồng,...

  Cảm hứng từ những hình ảnh đồng quê đẹp nhất Việt Nam

  Mỗi bức tranh đồng quê đẹp, bên cạnh vẻ đẹp bên ngoài, đều cần sở hữu một tâm hồn, từ đó truyền tải được những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc đến với người xem. Và dĩ nhiên, để có được điều này những bức tranh cảnh đồng quê thường được lấy cảm hứng từ những hình ảnh đồng quê đẹp nhất, gần gũi nhất.

  Điều này cũng khá dễ hiểu vì đối với bất kỳ sản phẩm nghệ thuật đến từ lĩnh vực nào như phim ảnh, âm nhạc hay cả mỹ thuật, thì những khán giả đều mong muốn có thể tiếp cận những tác phẩm đó một cách dễ dàng, nhanh chóng để có nhiều cảm xúc nhất.

  Đặc biệt, trong thời đại mà đất nước ta đang phát triển, ngày càng có nhiều tòa cao ốc, khu đô thị mọc lên, khi này, những hình ảnh, phong cảnh miền quê càng trở nên quý giá. Những cảm giác yên bình, an lành mà những bức tranh làng quê Việt Nam đẹp nhất mang lại luôn là cảm xúc tuyệt vời và chân phương.

  Ý nghĩa của tranh cảnh đồng quê

  Như đã nói ở trên, những bức tranh quê hương đẹp được hình thành nên nhờ nguồn cảm hứng là những phong cảnh đồng quê đẹp đẽ, hình ảnh thôn quê đơn giản, mộc mạc nhất. Một số hình ảnh có thể kể đến như luỹ tre xanh, cây đa giếng nước sân đình, những cánh đồng lúa chín vàng ươm.

  Bên cạnh đó, cũng có những hình ảnh gắn liền với hoạt động bình dị của con người như các bác nông dân gặt lúa, những đứa trẻ chăn trâu, thả diều và vui đùa cùng những người bạn đồng niên.

  Những điều mộc mạc, giản đơn này luôn mang đến cho người khác những sự xúc động nhất định và như một lời nhắc nhở về xuất xứ của gia đình hay bản thân chúng ta trước khi trưởng thành và lao vào vòng quay cuộc sống nơi phố thị xa hoa. Những bức tranh đồng quê đẹp, ý nghĩa, sẽ như một dòng sông quê thân thương, tưới mát lên một tâm hồn khô cằn, đang phải chống chọi với những khó khăn, áp lực cuộc sống.

  Và sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua về giá trị mỹ thuật to lớn của những bức tranh đồng quê đẹp. Một bức tranh đồng quê đơn giản, mang đầy sắc màu sẽ khiến cho không gian sống trở nên rộng rãi, thoáng mắt, cũng như tràn ngập sức sống hơn rất nhiều. Vẻ đẹp thơ mộng, giản dị của làng quê tuy gần gũi nhưng vẫn rất sang trọng và đặc biệt.

  Một số lưu ý khi treo tranh phong cảnh làng quê

  Khi chọn mua những bức tranh đồng quê, các bạn nên tìm hiểu về cách treo sao cho hợp lý vì chúng cũng có giá trị về mặt phong thuỷ. Những bức tranh này thường được đặt trong nhà, tốt nhất theo hướng Đông Nam, để kích hoạt tài lộc, giúp gia chủ phát triển kinh doanh, giàu sang sung túc như mỗi khi qua những mùa lúa chín.

  Ngoài ra, để những bức tranh phong cảnh Việt Nam trở nên ấn tượng và tinh tế hơn, các bạn cũng nên treo ở những nơi rộng rãi, có độ tương phản về màu sắc giữa tranh và tường. Đồng thời kết hợp thêm một số phụ kiện như đèn chiếu tranh hay bày cây, hoa nhựa xung quanh,...