Cách bài trí tượng cóc ngậm tiền, bạn đã biết chưa?

Cách bài trí tượng cóc ngậm tiền, bạn đã biết chưa?

Ngày đăng: 30/08/2023 03:50 PM

  Tượng cóc ngậm tiền mạ vàng là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tượng được coi là biểu tượng của may mắn, tiền tài rủng rỉnh đầy nhà. Vậy cóc ngậm tiền trong phong thủy có gì đặc biệt? Bài viết sau của Đồ đồng Việt sẽ giải đáp giúp bạn!

  1. Đôi nét về tượng cóc ngậm tiền mạ vàng 

  - Tượng cóc ngậm tiền mạ vàng được coi là biểu tượng cho tiền bạc. Vậy thực chất trong văn hóa phương Đông đây là loài vật như thế nào?
  - Người Trung Quốc có lưu truyền một truyền thuyết liên quan đến cóc vàng. Tương truyền Thiềm Thừ (cóc) chính là một loài yêu tinh. Sau khi may mắn được Tiên ông có tên là Lưu Hải thu phục rồi thuần hóa đã theo tiên ông chăm chỉ tu hành. Thiềm thừ đã không phá hoại chúng sinh như trước kia mà đã sử dụng phép thuật được học để ban phát tiền bạc khắp nhân gian giúp đỡ con người. Chính vì thế, loài vật này rất được tôn kính về sự linh thiêng.

  2. Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền mạ vàng trong phong thủy

  Tượng cóc ngậm tiền mạ vàng có khả năng chiêu tài lộc, công danh rất mạnh. Hình ảnh cóc ngậm trong miệng đồng xu cổ mang hàm ý cóc rước tiền bạc vào trong nhà cho gia chủ.  
  - Ngoài ra, tượng cóc còn có thể giúp hóa hung thành cát, biến đại hoa thành điềm lành, giải trừ sát khí tích tụ trong nhà. Cóc ngồi bên trên vàng thỏi, châu báu đồng thời ngậm tiền mang lại nhiều may mắn và suôn sẻ cho chủ nhà trong cả công việc lẫn cuộc sống.

  - Bên cạnh đó vật phẩm phong thủy này còn có thể triệt tiêu, ngăn ngừa tiểu nhân hãm hại, cản trở ngáng đường. Vì lẽ đó mà món quà tặng mạ vàng này thường được sử dụng ở các doanh nghiệp, công ty, địa điểm kinh doanh, bán hàng…
  - Một vai trò không thể thiếu là tượng cóc ngậm tiền mạ vàng còn có khả năng ngăn chặn tiền bạc bị thất thoát, tiêu hao. Trong trường hợp bạn đang phải đối diện với những rủi ro liên quan đến tài chính, tiền bạc thì càng nên sở hữu một chú cóc vàng ngậm tiền. Cóc vàng được giới phong thủy cho rằng có công năng giải quyết sạch sẽ các nỗi buồn lo về tiền chính. 

  3. Cách bài trí tượng cóc ngậm tiền

  - Để tượng cóc ngậm tiền mạ vàng thì địa điểm bày trí vô cùng quan trọng. Nếu đặt cóc ở vị trí quay vào nhà có thể giúp gia chủ thu được năng lượng tích cực. Bạn tuyệt đối không nên đặt tượng có hướng ra ngoài đường vì sẽ khiến tiền bạc tiêu tán ra ngoài. 
  - Cóc mạ vàng ngậm tiền cũng có thể đặt tại bàn thờ Thần Tài. Bạn cần hướng cóc quay vào phía bàn thờ để mang lại giàu sang, tiền tài. Tuy nhiên khi đặt tượng cóc ngậm tiền mạ vàng với mục đích thờ cúng thì nên vệ sinh tượng thường xuyên, không được để bụi bẩn bám xung quanh tượng. Đặc biệt là phụ nữ có bầu theo dân gian kiêng không được chạm vào cóc vàng. 

  - Ngoài ra, bạn cũng nên đặt món quà tặng mạ vàng này ở các vị trí cao ráo, trang trọng như bàn làm việc, tủ… Gia chủ nên lưu ý đặc tượng cố định, không di chuyển để nhận được tài lộc bền bỉ, lâu dài. Hướng lý tưởng trong phong thủy là Đông Nam hoặc Bắc. Điều này sẽ giúp sự nghiệp của bạn thênh thang như diều gặp gió. 
  - Đặt cóc vàng trên két sắt cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Nếu bạn đặt cóc vàng ngậm tiền ngay trên két sắt sẽ tích tụ năng lượng, mang lại nhiều lợi lộc bất ngờ. 
  - Các bác tài cũng rất thích đặt tượng cóc ngậm tiền vàng ở bên trong xe ô tô. Việc làm này có ngụ ý mong linh vật phù hộ suốt chuyến đi gặp nhiều may mắn, an lành. Nếu có ý định đặt cóc vàng trong xe thì bạn cần bày trí ở nơi cao ráo, không bị che khuất bởi các đồ vật khác.