Cách bài trí tượng Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thủy

Cách bài trí tượng Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thủy

Ngày đăng: 30/08/2023 04:41 PM

  Phong tục thờ Thần Tài - Thổ Địa để cầu mong cho gia đình được  ấm êm, làm ăn phát tài phát lộc ở Việt Nam ta ngày nay được bắt nguồn từ Trung Quốc rồi lan sang các nước Đông Á như Nhật Bản Hàn Quốc,… Đối với các doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh buôn bán thì việc bài trí bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa rất được chú trọng bởi đây là 2 vị thần trông coi lãnh thổ và tài vận trong thiên hạ. tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách bài trí bàn thờ cho Thần Tài - Thổ Địa đúng phong thủy để thu hút tài lộc đến với gia đình cũng như doanh nghiệp. Qua bài viết được Đồ đồng Việt chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào.

  Cách bài trí tượng Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thủy

  Vị trí tốt nhất để đặt ông Thần Tài – Thổ Địa là trên trên tủ đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà bạn nhìn thấy thần tài. Trong phong thủy điều này mang ý nghĩa rằng, 2 vị Thần Tài – Thổ Địa đón khí mới vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà từ đó có lợi cho gia chủ.

  tượng Thần Tài – Thổ Địa

  Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa là: Phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  – Cung Thiên lộc: Nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

  – Cung Quý nhân: Nằm ở hướng Tây Bắc ở nhà hoặc ở nơi làm việc, ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

  tượng Thần Tài – Thổ Địa

  Những sai lầm khiến đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa không đúng phong thủy

  – Ông Thần Tài – Thổ Địa mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

  – Chưa xem hướng bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa  theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

  – Khu vực thờ cúng bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

  – Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước, thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy, thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.

  – Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng.

  tượng Thần Tài – Thổ Địa

  Hi vọng những chia sẻ trên đây của Đồ đồng Việt sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về cách đặt bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp với bản mệnh của người được tặng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

  • Website: dinhdongthocung.com

  • Email : dodongviet420@gmail.com

  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7

  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236