CÁCH BÀY TRÍ ĐỈNH ĐỒNG HỢP PHONG THỦY GIA CHỦ

CÁCH BÀY TRÍ ĐỈNH ĐỒNG HỢP PHONG THỦY GIA CHỦ

Ngày đăng: 29/08/2023 01:40 PM

  Việc thờ đỉnh đồng có ý nghĩa gì?

  Đỉnh đồng ngày nay được thờ cúng rất nhiều trên ban thờ gia tiên chứ không chỉ còn trang trí tại chùa chiền, đình miếu nữa. Đỉnh đồng đã trở thành một đồ vật thờ cúng không thể thiếu trong không gian thờ cúng của các gia đình người việt ngoài tăng sự uy nghi mà còn cả sự linh thiêng nữa. Trong mỗi gia đình sẽ có diện tích ban thờ khác nhau nên các gia chủ nên lựa chọn đỉnh đồng có kích thước cân xứng, phù hợp.

  Cách bày trí đỉnh đồng hợp phong thủy gia chủ

  Bây lâu nay có nhiều gia chủ cho rằng đỉnh đồng nên đặt phía bát hương, đó là một điều rất sai lầm. Lý do là vì người xưa vẫn quan niệm rằng đỉnh đồng phải đặt sau bát hương, xét theo tính thẩm mĩ để đỉnh đồng phía sau bát hương sẽ không làm nổi bật, tôn vinh nên vẻ đẹp của chiếc đỉnh đồng đó ngoài ra còn khó cho gia chủ khi thắp nhang cắm lên bát hương. 

  Nếu đỉnh đồng quá to sẽ chắn bát hương, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy trên ban thờ cúng như việc bày trí các đồ thờ cúng khác sẽ bị mất cân đối. Nhưng nếu gia chủ vẫn muốn đặt đỉnh đồng phía trước bát hương thì có thể thiết kế ban thờ theo bậc thang bát hương sẽ để lên trên đầu sau đó đến đỉnh đồng và các vật phẩm thờ cúng khác.

  Hai cây đèn thờ hay còn gọi là chân nến tượng trưng cho mặt trời, mựt trăng, hương là tinh tú, biểu hiện cho những gì nhẹ nhành nhưng tinh khiết, trong sạch. Từ những đặc tính cơ bản người Việt đã hội tụ vào bàn thờ thờ cúng những người đã khuất nhiều hình tượng phụ mang tính thiêng liêng khác.

  Đôi hạc đồng đứng trên lưng rùa là biểu tượng cho sự trường thọ, hạnh phúc, bình an, không chỉ vậy hạc đồng trong phong thủy còn có ý nghĩa giúp con cháu học hành thông minh, thành đạt về sau, chính vì vậy mà gia đình đã thờ hạc đồng để mong mọi sự tốt lành, may mắn.

  Đèn thái cực thắp sáng bàn thờ gia tiên: Đây là tượng trưng ngôi thái cực của Đức Trí Tôn. Ngôi Thái cực là một khối Đại linh quang, đó là sự khởi điểm của càn khôn vũ trụ, mà mối linh hồn của chúng ta sẽ là một điểm tiểu linh quang được chiết ra từ khối đại linh quang ấy. Đèn Thái Cực cần luôn luôn được thắp sáng, dù có cúng hay không cúng vì đèn Thái cự tượng trưng cho cái tâm của ta, nó được coi là ngọn tâm đăng nên phải luôn luôn được thắp sáng cho cái tâm của chúng ta sáng.

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

  Website: dinhdongthocung.com

  Email : dodongviet420@gmail.com

  Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7

  Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236