Cách bày trí tranh chữ Phúc mạ vàng chuẩn phong thủy

Cách bày trí tranh chữ Phúc mạ vàng chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 30/08/2023 02:58 PM

  Ý nghĩa của tranh chữ Phúc trong văn hóa

  Theo phiên tự của tiếng Hán thì chữ Phúc được thể hiện qua hình ảnh người dâng rượu lên bàn thờ tổ tiên. Chính bởi hình tượng biểu trưng này mà người đời hiểu theo ý nghĩa phúc đức hình thành nên do hiếu kính, thờ phụng tổ tiên có vun đắp được. Càng tích được nhiều phúc đức thì càng có được sự may mắn, hanh thông trong cuộc sống và sự nghiệp.  

  Còn theo tín ngưỡng của Phật giáo, Phúc ở đây lại được hiểu theo nghiệp của bản thân mà thành. Phúc hay họa đều dựa vào các việc mình làm ra, càng làm nhiều việc tốt sẽ càng có nhiều điềm lành. Bên cạnh đó, theo phiên âm của chữ Hán thì Phúc có âm tương tự với Phú vì thế Phúc ở đây còn ám chỉ sự may mắn về đường công danh, đạt được danh lợi như ý. 

  Mỗi người sẽ có cách hiểu khác nhau về chữ Phúc. Người thì cho rằng Phúc là gia đạo hòa thuận, con cái chăm ngoan, hiếu thảo, khỏe mạnh không bệnh tật ốm đau người lại cho rằng Phúc là sự thành đạt, đủ đầy vật chất. Dù hiểu theo cách nào thì chữ Phúc đều gửi gắm những mong mỏi hết sức đời thường của con người, chính vì thế tranh chữ Phúc mạ vàng ngày nay rất được ưa chuộng.

  Tranh chữ Phúc mạ vàng đẹp tinh xảo làm quà mừng thọ

  Tranh chữ Phúc mạ vàng được chế tác dưới bàn tay lành nghề của những người thợ kim hoàn có bề dày kinh nghiệm. Chính vì thế toàn bộ bức tranh được thể hiện vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ và đảm bảo chất lượng vượt trội nhất. Chữ Phúc nổi bật trên bức phông nền màu đỏ và phần khung tranh bằng gỗ cao cấp màu đỏ nhung sang trọng.

  Kích cỡ khung tranh vừa phải, chính vì thế món quà tặng mạ vàng này rất thích hợp để đặt trong những không gian sang trọng. Về độ bền của quà tặng cao cấp này cũng rất ưu việt khi được phủ lên bề mặt sơn nano chất lượng cao. Vì thế tranh không hề bị phai bạc màu hay cũ theo thời gian mà luôn giữ được sự mới mẻ. 

  Cách bày trí tranh chữ Phúc mạ vàng

  Tranh chữ Phúc mạ vàng thường được ưu ái treo trong phòng khách với mục đích mang lại nguồn vượng khí dồi dào. Ngoài ra nhiều người cũng treo tranh tại phòng làm việc với mong muốn công việc tiến triển thuận lợi, suôn sẻ, gặp được “quý nhân phù trợ”. Màu vàng kim sẽ khiến cho bức tranh dù trưng bày ở vị trí nào cũng tạo được điểm nhấn nổi bật cho không gian. 


  Món quà tặng mạ vàng tranh chữ phúc cũng thích hợp treo trong phòng ngủ. Nếu treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng sẽ giúp cho đời sống tình cảm thêm khăng khít, gắn bó. Treo trong phòng ngủ của người cao tuổi giúp cho phúc báu đầy đặn, khỏe mạnh, không phiền não. 

  Một trong những điểm cần chú ý khi treo tranh chữ Phúc đó là tránh xa vị trí nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc các vùng tối tăm, ẩm thấp. Ngoài ra gia chủ nên đặt tranh ở những vị trí mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy, vùng đẹp nhất là ở khu vực trung tâm chính giữa của phòng. Bạn cũng có thể đặt một chậu hoa cây cảnh bên cạnh để tăng cường công năng phong thủy. Không những thế nếu có điều kiện thì chủ nhà nên sắm trọn bộ tranh Phúc, Lộc, Thọ để lan tỏa phúc khí trong khắp ngôi nhà. 

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Website: dinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236