Cách phân biệt lư đồng và đỉnh thờ bằng đồng, bạn đã biết chưa?

Cách phân biệt lư đồng và đỉnh thờ bằng đồng, bạn đã biết chưa?

Ngày đăng: 29/08/2023 04:22 PM

  Trong mỗi gia đình luôn có bàn thờ gia tiên, đặt tại vị trí trang trọng của ngôi nhà. Nhưng không phải ai cũng biết đồ thờ cúng gồm những gì, và cách bài trí thế nào. Lư đồng thờ cúng và đỉnh thờ bằng đồng có khác nhau không? Hiểu được điều đó, Đồ Đồng Việt xin gửi tới gia chủ những kiến thức bổ ích, để việc thờ phụng được viên mãn nhất.

  Cách phân biệt lư đồng và đỉnh thờ bằng đồng chuẩn nhất

  Lư đồng thờ cúng và đỉnh thờ bằng đồng thực chất là hai đồ thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên, do văn hóa vùng miền và quan niệm thờ cúng, nhiều nơi vẫn thường cho rằng: đỉnh thờ bằng đồng và lư đồng thờ cúng là một.

  Theo các nhà tâm linh: Đỉnh thờ bằng đồng là đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên, thuộc bộ tam sự ngũ sự (gồm có đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc chầu). Đỉnh thờ gồm có 2 loại chính là đỉnh đồng tròn và đỉnh đồng vuông, ngoài ra còn có đỉnh thờ tai mây, đỉnh bát giác,… Đỉnh thờ gồm có 4 phần chính là phần đế, phần chân trụ, phần thân và phần nắp. Đỉnh đồng thường được dùng để đốt trầm hương, phong tục tốt đẹp của người Việt với công dụng thanh lọc không khí, xua tan tà khí mang lại sự sảng khoái cho sức khỏe và tài lộc cho gia đình. 

  Đặc biệt, trên nắp đỉnh đồng có hình con nghê – linh vật phong thủy bảo hộ gia chủ, trừ tà ma quỷ dữ. Đỉnh đồng thờ cúng thường có kích thước nhỏ từ 20 – 70cm, để phù hợp với kích thước bàn thờ gia tiên.

  Lư đồng thờ cúng thường có kích thước lớn từ 1m – 2m được đặt ngoài trời trước điện tam bảo, đền thờ, đình miếu và dùng để thập phương thắp hương. Thông thường lư đồng truyền thống có hình tròn và không có nắp đậy, chân trụ vững chắc có hình con dơi, thân lư được chạm khắc hình rồng, mây, hình song long chầu nguyệt và nhiều biểu tượng ý nghĩa khác. Tuỳ từng vùng mà lư đồng thờ cúng đặt cùng với cặp hạc chầu cao hơn 1m đến 2m.

  Theo văn hóa tâm linh, đỉnh thờ và lư đồng thờ cúng đều là đồ thờ cúng quan trọng, là linh hồn của không gian thờ cúng. Qua nén tâm hương, mỗi người sẽ gửi gắm lòng thành kính tới thần, Phật, tổ tiên. Đây cũng là cầu nối giữa người dương và thế tâm linh, là cách để giãi bày tâm tư, nguyện vọng mỗi người.

  Tại sao nên lựa chọn đồ thờ bằng đồng tại cơ sở Đồ đồng Việt

  – Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.
  – Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành 10 năm đối với mọi sản phẩm cao cấp, bảo hành ít nhất 5 năm đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, bảo hành trọn đời đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999. 
  – Giao hàng nhanh nhất, miễn phí giao hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại các tỉnh thành có hệ thống chi nhánh của Đồ đồng Việt

  Liên hệ tư vấn sản phẩm

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236