Chế tác logo- huy hiệu bằng đồng theo yêu cầu tại TP Hồ Chí Minh

Chế tác logo- huy hiệu bằng đồng theo yêu cầu tại TP Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 30/08/2023 03:07 PM

  Logo là gì? Huy hiệu là gì?

  Theo định nghĩa của pháp luật Việt Nam, “biểu tượng thương hiệu (logo) là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt. Một biểu tượng thương hiệu tiêu biểu được thiết kế nhằm tạo ngay công nhận trước mắt của người xem. Biểu tượng thương hiệu đó là một khía cạnh của nhãn hiệu một công ty hoặc tổ chức kinh tế, và những hình thù, nhiều màu sắc, những phong chữ và hình ảnh thường khác với những cái khác trong một thị trường tương. Những biểu tượng có thể được dùng để nhận dạng các tổ chức hoặc những thực thể khác trong những văn cảnh ngoài mục đích kinh tế.”

  Huy hiệu là vật dụng dùng để đánh dấu cho một tổ chức hay một nhóm người hoạt động, mang ý nghĩa riêng cho tổ chức đó. Hơn hết khi bạn cài trên áo một cái huy hiệu, ban sẽ thấy bạn trưởng thành và đang nghiêm túc. Điều đó chúng tỏ, huy hiệu được dùng trong các trường hợp trang nghiêm và mang tính chất quy cũ.

  Nhưng nhìn chung, huy hiệu như một đại diện duy nhất cho cả một tập thể. Khi nhìn vào huy hiệu đó, người ta có thể nhận biết ngay đó là gì, công ty nào.

  Quy trình chế tác Logo - Huy hiệu bằng đồng:

  Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu chế tác
  Nguyên liệu chế tác thường là từ tấm đồng vàng hoặc đồng đỏ theo yêu cầu của khách hàng và có độ dày đảm bảo từ 7-8 rem. Giúp cho khi thúc - sử dụng không bị thủng.
  Bước 2: Tạo hình
  Tạo hình logo- huy hiệu lên phiên bản 2D để phóng lên bản giấy.
   
   
  Bước 3: Tạo họa tiết trên tấm đồng
  Tùy vào quy cách chế tác là thúc nổi hoa văn hay ăn mòn chi tiết lên tấm đồng thì người nghệ nhân sẽ tiến hành chế tác theo yêu cầu khách hàng.
  Bước 4: Hoàn thiện
  Sau quá trình chế tác tạo hoa văn lên bề mặt tấm đồng. Bước tiếp theo các nghệ nhân sẽ chuyển qua công đoạn sửa nguội và đóng vào khung inox. Tiếp đó là công đoạn tô màu cho sản phẩm và phủ bóng.
   

   

  Ưu điểm nổi bật của Logo- Huy hiệu bằng đồng so với nguyên liệu chế tác khác

  Độ bền Với chất liệu chính từ đồng nhập khẩu Hàn Quốc, tiêu chuẩn dày 8 rem, có thể nói các sản phẩm logo, huy hiệu bằng đồng có độ bền vượt trội. Không bị mối mọt, bị vỡ trong quá trình sử dụng
  Độ chắc chắn Cùng với chất liệu từ đồng, chất liệu khung cũng được gia cố bằng khung xương inox 304 giúp cho sản phẩm trở nên chắc chắn.
  Độ tinh xảo Các sản phẩm được chế tác thủ công từ những người thợ, nghệ nhân lâu năm của Lê Gia nên có nét đẹp riêng rất khác với các sản phẩm mang tính công nghệ.
  Độ đa dạng Các sản phẩm logo- quốc huy nói riêng và các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ nói chung đều có độ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và có thể thiết kế theo yêu cầu riêng.