Chi tiết tượng đồng Đức Mẹ Maria

Chi tiết tượng đồng Đức Mẹ Maria

Ngày đăng: 31/08/2023 11:21 AM

  Chi tiết tượng đồng Đức Mẹ Maria, Mẹ Maria là con của thánh GioanKim và nữ thánh Anna, Mẹ đính hôn với Thánh Giu-se làm nghề thợ mộc. Các danh hiệu phổ biến nhất của bà Maria là: Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa, Maria, Đức Bà và Nữ Vương Thiên Đàng. Các giáo phái Tin Lành và Hồi giáo không nhìn nhận các danh hiệu này, họ chỉ gọi đơn giản là bà Mary, mẹ Giêsu.

  Đức mẹ Maria là một phụ nữ người Do Thái quê ở Nazareth, thuộc xứ Galilea, sống trong khoảng những năm cuối thế kỷ I TCN đến đầu thế kỷ I CN. Theo phỏng đoán thì Maria sống cùng với cha mẹ tại Nazareth, xứ Galilea khi đã đính hôn với Giuse (Joseph), thuộc dòng dõi nhà David. Trong Phúc âm Matthew và Phúc âm Luke, Maria được mô tả là một trinh nữ. Người Hồi giáo tin rằng bà được thụ thai theo lời phán của Thiên Chúa.

  tượng đồng Đức Mẹ Maria

   

  Chi tiết tượng đồng Đức Mẹ Maria

  Hình ảnh của Đức Mẹ Maria mang trong mình sự tôn nghiêm mà cũng chan chứa tình yêu thương. Bà được khắc họa với khuôn mặt xinh đẹp, dịu dàng cùng mái tóc dài. Bà đội một chiếc khăn trùm đầu, trên mình là chiếc váy phủ kín chân và khoác một chiếc áo choàng dài mở tà hai bên toát lên sự thanh cao, tao nhã.

  Mẹ Maria đứng thẳng, đầu hơi cúi xuống, hai cánh tay của bà đưa sang hai bên hướng xuống bên dưới, lòng bàn tay mở về phía trước. Vùng đất dưới chân bà tượng trưng cho thế giới.