Có nên đúc tượng chân dung người còn sống?

Có nên đúc tượng chân dung người còn sống?

Ngày đăng: 29/08/2023 04:05 PM

  Từ xa xưa, để thờ cúng và tưởng nhớ đến những người có chức sắc, có công với đất nước người Việt Nam chúng ta đã biết đến việc đúc tượng chân dung Còn ngày nay, do nền kinh tế phát triển, đời sống của con người ngày được nâng cao nên việc đúc đồng chân dung không chỉ dành cho những người có công, cho những danh nhân văn hóa nữa mà còn là thứ để con cháu báo hiếu cho cha mẹ, ông bà hay là món quà độc đáo của nhân viên dành cho sếp của mình…

   

   

  Đúc tượng đồng cho bản thân và gia đình, tại sao không?

  Thoạt nghe, mọi người đều giật mình, đúc tượng đồng cho mình ư? Người ta chỉ quen với tượng đồng cho danh nhân lịch sử, chính trị gia nổi tiếng, lãnh tụ. Song giờ đây, điều đó đã trở thành một hiện thực thú vị. Các nghệ nhân làng nghề đúc đồng đã đáp ứng được một nhu cầu mới: đúc tượng đồng cho bản thân và thân nhân trong những dịp như lễ Tết, mừng thọ… Chỉ với 1 tấm ảnh, kỹ càng hơn nữa, là các bức ảnh chụp từ 4, 5 phía, đảm bảo sự chính xác của tượng chân dung giống với hình mẫu thật nhất.  Đúc tượng đồng toàn thân, cao từ gần 1m cho tới bằng người thật cũng có… Người đã khuất được đúc tượng đã đành, người còn tại thế vẫn có thể đúc tượng như thường. Đúc tượng thân nhân là một cách để con cái tỏ tấm lòng thành kính với cha mẹ đã khuất hoặc còn đang tại thế. Đó cũng có thể là món quà mừng thọ ý nghĩa. Tại sao không? Đâu phải chỉ có những danh nhân mới có đặc quyền này?

   

   

  Quá trình chế tác tạc tượng đúc tượng

  Người nghệ nhân đúc đồng sẽ tạo mẫu bằng khuôn đất sét. Sau đó gửi lại khách hàng xem xét. Đơn vị chế tác tượng chân dung để chỉnh sử lại cho đúng như bức ảnh. Sau khi khách hàng duyệt mẫu thông thường quá trình duyệt mẫu hết 15 ngày, công đoạn đúc tượng bắt đầu. Sau khi nấu đồng nóng chảy ở nhiệt độ 1000*C thì rót phôi đồng vào khuôn. Chờ đồng nguội sau đó đưa tượng ra sửa nguội đánh bóng. Làm màu phủ lớp chống oxi hóa, giúp bức tượng độ bền lâu.

  Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng hoàn toàn thủ công. Thời gian hoàn thiện một bức tượng bán thân như vậy thường từ 25-30 ngày. Giá thành hoàn thiện sản phẩm đúc tượng bán thân cao khoảng 45cm là 15 triệu đồng. Tượng bán thân thành phẩm đúc ra nặng khoảng 25kg.

   

  Đồ đồng Việt nhận đúc tượng chân dung theo yêu cầu quý khách. Sản phẩm đảm bảo giống ảnh nhất và có hồn nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết