Địa chỉ bán tranh mừng thọ bằng đồng chất lượng

Địa chỉ bán tranh mừng thọ bằng đồng chất lượng

Ngày đăng: 30/08/2023 03:20 PM

  Ý nghĩa tranh mừng thọ bằng đồng

  Phúc lộc tổ tiên thêm tuổi thọ

  Con tròn đạo hiếu cháu chăm ngoan

  An khang thịnh vượng nhà hạnh phúc

  Phú quý khang cường vạn đại vinh 

  Người Việt thường xem đạo hiếu là nguồn cội, gốc rễ nền tảng của đạo đức làm người. Yêu mến, quý trọng, hiếu kính với ông bà cha mẹ chính là một chuẩn mực của xã hội, thể hiện truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc – “uống nước nhớ nguồn”.

  Tranh mừng thọ ông bà, cha mẹ là một món quà độc đáo và không thể thiếu. Bức tranh mừng thọ với hình ảnh song cụ với râu tóc bạc phơ vui cùng đàn cháu nhỏ, và hình ảnh cây đào, hoặc cây tùng trường sinh với ý nghĩa mong muốn ông bà, cha mẹ năm mới bình an, mạnh khỏe.

  Hay những bức tranh đồng có đôi câu đối quen thuộc như “Phúc như Đông Hải – Thọ tỉ Nam Sơn”. “Phúc” ở đây là điều may mắn, tốt lành, “Thọ” là sống lâu sống thọ, được ví với nước biển Đông và trúc ở rừng Nam Sơn trường tồn và nhiều vô kể. Thông thường, mỗi bức tranh đồng đều có hai chữ “Mừng Thọ” được viết bằng chữ quốc ngữ với lối thư pháp bay bổng, phóng khoáng đặt ở giữa trên cùng rất cân đối và trịnh trọng.

  Thiết kế của tranh mừng thọ song cụ bằng đồng 

  Khu vực chính giữa của tác phẩm xuất hiện hình ảnh ông Thọ, bà Thọ cùng những đứa trẻ. Hai vị tiên tuy tuổi đã cao nhưng vẫn toát lên nét minh mẫn, đạo mạo. Cả hai cùng chống cây quyền trượng xuống đất, dáng vẻ uy nghi.

  Trong đó, cây trượng của ông Thọ có gắn bình hồ lô. Xung quanh hai ông bà là những đứa trẻ bụ bẫm, có trai có gái. Chúng đang cầm lễ vật hoặc quạt cho ông bà.

  Ở hai bên có câu đối nổi tiếng : “Phúc Như Đông Hải – Thọ Tỷ Nam Sơn”. Ngoài ra, trong mẫu tranh mừng thọ này còn xuất hiện những khung cảnh đối xứng. Một bên là cây tùng cao lớn, hiên ngang với cặp hươu dưới tán lá. Một bên là cây hoa đào có treo đèn lồng và đôi chim hạc. Thêm vào đó, mây trời và rặng núi phía xa cũng góp phần làm khung cảnh thêm sinh động.

  Những lưu ý khi mua tranh mừng thọ bằng đồng

  Căn cứ vào từng đối tượng, không gian ngữ cảnh của từng gia đình, mà lựa chọn những bức tranh mừng thọ cho hợp lý là điều hết sức quan trọng. Bởi vì mỗi đối tượng người nhận lại có những sở thích và tính cách riêng biệt. Một số lưu ý khi chọn mua tranh mừng thọ bằng đồng mà bạn phải biết đó là: 

  Nên chọn tranh khổ to hay nhỏ, điều này phải phụ thuộc vào không gian nội thất của người nhận. Không phải bạn cứ chọn tranh to là tốt, vì sự hoàn hảo tốt nhất là sự phù hợp.

  Khi chọn tranh, bạn cũng cần chú ý đến ngữ cảnh của gia đình người nhận, chỉ chọn tranh song cụ khi gia đình còn đầy đủ cả cụ ông và cụ bà, tuyệt đối không tặng tranh song cụ có hình cụ bà cho cụ ông nếu cụ bà đã khuyết và người lại. 

  Địa chỉ mua tranh đồng mừng thọ uy tín

  Đồ đồng Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tranh đồng mỹ nghệ sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng. Tranh đồng mừng thọ tại cơ sở của chúng tôi được chế tác thủ công mỹ nghệ tinh xảo, cao cấp. Sản phẩm được làm chạm khắc thủ công bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh.

  Không chỉ đẹp mẫu mã, các sản phẩm tại Đồ đồng Việt còn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Hàng sử dụng có độ bền lâu, càng dùng càng sáng bóng. Bên cạnh đó, các sản phẩm còn đa dạng về mẫu mã, kích thước giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa mà không cần tìm kiếm nhiều đơn vị.

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Website: dinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236