Địa chỉ bán tượng phật A Di Đà tại TP HCM

Địa chỉ bán tượng phật A Di Đà tại TP HCM

Ngày đăng: 30/08/2023 08:54 AM

   Tại các đền chùa lớn nhỏ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bức tượng phật A Di Đà. Đồng thời, các Phật tử cũng rất hay dùng câu “Nam mô A Di Đà Phật”. Vậy bạn đã biết A Di Đà là ai không? Hay ý nghĩa của việc thờ tượng Phật A Di Đà là gì? Cần lưu ý những gì khi thờ tượng Phật? Hãy cùng đi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây. Hãy tham khảo thêm một số mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp tại Đồ Đồng Việt nhé!

  Ý nghĩa tượng phật A Di Đà

  Phật A Di Đà là ai?

  Phật A Di Đà là vị Phật được thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tên Ngài cũng mang nhiều ý nghĩa to lớn là Vô lượng thọ, Vô lượng quang và Vô lượng công đức. A Di Đà xuất hiện trước Phật Thích Ca từ rất lâu. 

  Tượng đồng A Di Đà có ý nghĩa gì?

  Tượng đồng A Di Đà có ý nghĩa gì?

  Kinh Đại A Di Đà có ghi chép lại như sau: Từ thời xa xưa, tại vương quốc Kiều Thi Ca có một vị vua. Sau khi nghe một vị Phật thuyết pháp đã quyết định từ bỏ ngôi báu để xuất gia tu hành.

  Ông có 48 lời nguyện cứu hộ chúng sinh. Trong đó có đại nguyện là sau khi tu đắc đạo thành Phật sẽ tịnh hóa một thế giới. Biến nó thành vương quốc thanh tịnh nhất, ai hướng thiện và hướng niệm sẽ được Ngài tiếp dẫn đến thế giới này. Về sau, Ngài hoàn thành được đại nguyện này và trở thành Phật A Di Đà. Thế giới tịnh hóa được các Phật tử hình dung chính là chốn Tây phương cực lạc.

  Hình dáng tượng phật Di Đà

  Tượng A Di Đà rất dễ nhận biết khi trên đầu là những cụm tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, môi thoáng nở nụ cười cứu độ chúng sinh. Ngài khoác áo cà sa đỏ, có thể ở tư thế đứng hoặc ngồi. 

  Tay phải để ngang vai, chỉ lên. Tay trái đưa ngang bụng và chỉ xuống. Lòng bàn tay đều hướng về phía trước. Mỗi bàn tay đều có ngón trỏ chạm ngón cái tạo hình vòng tròn.

  Nên chọn tượng Di Đà Đặt trong nhà chất liệu gì?

  Tượng A Di Đà có rất nhiều chất liệu nhưng phổ biến và được nhiều Phật tử lựa chọn nhất là bằng đồng. Do tượng làm từ chất liệu này có giá trị thẩm mỹ cao, đường nét được khắc học chính xác. 

  Đồng cũng chính là kim loại quý át chế được tà khí, bền bỉ mãi với thời gian. Quy trình đúc tượng bằng đồng cũng rất công phu và tỉ mỉ. 

  Phân biệt tượng Phật Thích ca và a di đà

  Tóc Phật A Di Đà kiểu xoắn ốc, mặc áo cà sa màu đỏ, hoặc mặc áo choàng hở ngực, trước ngực có chữ “vạn”, mắt nhìn xuống dưới.

  Phật Thích Ca là tóc búi hoặc xoắn ốc. Ngài mặc áo cà sa hoặc áo choàng vàng hoặc nâu. Nếu hở ngực thì không có chữ “vạn”. Mắt mở ¾.

  Tượng A Di Đà bằng đồng mới mua cần phải khai quang điểm nhãn không?

  Sau khi thỉnh tượng A Di Đà về thì rất cần khai quang điểm nhãn. Đây là nghi lễ quan trọng để khai mở cho tượng Phật từ một vật phẩm bình thường thành có hồn và linh thiêng hơn. 

  Việc khai quang sẽ giúp đưa linh hồn Phật nhập vào tượng. Nhờ đó, ngài mới có thể hiển linh, che chở và lắng nghe những ước nguyện của gia chủ.

  Ý Nghĩa Của Tượng Phật A Di Đà đặt Trong Nhà

  Thờ tượng A Di Đà trong nhà mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Đức Phật được biết đến với tầm ảnh hưởng, cứu nhân độ thế, hướng con người đến những điều thiện, tránh xa sự tham lam, điều ác.   

  Khi có sự hiện diện của bức tượng Phật trong nhà sẽ giúp tâm hồn chúng ta được gột rửa khỏi bụi trần, khỏi những bể ải nơi trần gian. Đồng thời ngôi nhà sẽ được chấn hứng tà khí, mang đến những luồng khí may mắn. Gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc và bình an hơn.

  Cách đặt tượng phật A Di Đà hợp phong thuỷ

  Cách đặt tượng phật A Di Đà trong nhà cũng cần chú trọng vị trí phù hợp:

  Đặt tượng Adida ở vị trí trang trọng và thanh tịnh

  Khi thỉnh được tượng về nhà, gia chủ cần đặt tượng trong một không gian thật trang nghiêm, như vậy mới đảm bảo nguyên vẹn giá trị và giữ vững được ý nghĩa phong thủy tâm linh. 

  Nếu không có phòng thờ Phật riêng thì có thể đặt tượng tại chính giữa phòng khách, đối diện vị trí ngồi gia chủ, có đủ ánh sáng và ai đến thăm cũng dễ nhìn thấy được tượng Phật. 

  Sắp xếp tượng A Di Đà phật ở vị trí cao nhất

  Tượng Phật cần đặt nơi cao ráo và không được thấp hơn bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần khác. Nên tham khảo thêm ý kiến của sư chùa hoặc các thầy phong thủy để có vị trí đặt tượng chuẩn nhất. 

  Đặt tượng A Di Đà Đúng Vị Trí Trong Tây Phương Tam Thánh, Tam Thế Phật

  Nhiều gia chủ thờ cả Tây Phương Tam Thánh hoặc Tam Thế Phật luôn trong nhà. Như vậy sẽ rất tốt, chỉ cần lưu ý trong Tây Phương Tam Thánh, tượng A Di Đà phải đặt vị trí trung tâm do Ngài là Cung chủ. Bên phải là Bồ Tát Ðại Thế Chí, còn bên trái là Bồ Tát Quán Thế Âm.

  Trong Tây Phương Tam Thánh, tượng A Di Đà phải đặt vị trí trung tâm Trong Tây Phương Tam Thánh, tượng A Di Đà phải đặt vị trí trung tâm

  Còn với Tam Thế Phật, ở trung tâm đặt tượng Đức Phật Thích Ca là đại diện cho hiện tại. Bên trái vị Phật này đặt tượng Di Lặc là đại diện cho tương lai. Còn bên phải sẽ đặt tượng Phật A Di Đà là đại diện cho quá khứ.

  Đặt Tượng Phật A Di Đà Trong Nhà Cần Lưu Ý Điều Gì?

  Đặt tượng Phật A Di Đà cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  Không Đặt tượng phật Adida trên bàn thờ gia tiên

  Đặt tượng A Di Đà trên bàn thờ gia tiên được xem là điều cấm kỵ. Ý là đặt Phật ngang hàng với ông bà gia tiên sẽ làm mất đi tính trang trọng, linh thiêng, dễ xảy ra những điều không may. 

  Phải có bàn thờ Phật riêng và thờ gia tiên riêng. Trong đó, bàn thờ gia tiên phải đặt thấp hơn một chút, phía bên phải hoặc trái so với bàn thờ Phật.  

  Không Thờ Chung Phật Với Thần

  Tượng Phật A Di Đà cũng không được đặt chung với các vị Thần như Thần Tài, Thần Thổ Địa. Thờ chúng là một trong những cấm kỵ trong đạo Phật. Do Thần thánh cũng là nằm trong lục đạo luân hồi.

  Những vị trí cấm kỵ khi đặt tượng Phật

  Gia chủ tránh không đặt tượng Phật tại những không gian kém trang trọng như bếp, phòng ngủ, cầu thang vì như vậy là bất kính và sẽ phạm đạo tội.

  Một số mẫu tượng A di đà phật đẹp

  Tượng phật A di đà đứngTượng phật A di đà đứng

  Tượng phật A di đà ngồi

  Tượng phật A di đà ngồi

  Tượng phật A di đà nhỏ

  Tượng phật A di đà nhỏ

  Tượng A Di Đà dát vàng

  Tượng A Di Đà dát vàng

  Tham khảo một số tượng Phật bằng đồng đẹp ở Đồ Đồng Việt nhé:

  • Tượng Phật Di Lặc
  • Tượng Thiên Thủ
  • Hình Phật A Di Đà
  • Tượng Phật Thích Ca
  • Tượng Phật Để Ô Tô
  • Tượng Phật Quan Âm

  Mua Tượng Phật đẹp A Di Đà Bằng Đồng Ở Đâu uy tín?

  Đồ Đồng Việt tự hào là đơn vị chuyên đúc và chế tác tượng bằng đồng A Di Đà uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. 

  Đồ Đồng Việt xuất thân từ cái nôi là làng nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng hàng trăm năm là Đại Bái, Bắc Ninh. Ở đây tập trung rất nhiều nghệ nhân đúc đồng có tiếng, chuyên môn cao. 

  Đồ Đồng Việt chuyên đúc tượng A Di Đà bằng đồng đẹp

  Đồ Đồng Việt chuyên đúc tượng A Di Đà bằng đồng đẹp

  Tất cả tượng đồng của Đồ Đồng Việt đều mang giá trị cao về thẩm mỹ, từng hoa văn, đường nét đều được tạc thủ công, tỉ mỉ nhằm truyền tải trọn vẹn những ý nghĩa về tâm linh phong thủy.