Địa chỉ cung cấp chiêng đồng uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ cung cấp chiêng đồng uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 30/08/2023 02:49 PM

  Tìm hiểu đôi nét về chiêng đồng

  Chiêng đồng đã tồn tại rất lâu trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đó là một nhạc cụ thuộc bộ gõ, được làm nên từ nguyên liệu là đồng thau. Chiêng có hình dáng thường thấy là hình nón quai thao, và ở giữa tâm chiêng có núm hoặc cũng có loại không có núm. Đường kính dao động ở khoảng từ 20cm cho tới 60cm thậm chí là to hơn trên cả 1m. Người ta dùng dùi cui bằng gỗ sau đó được quấn vải mềm để đánh chiêng, ngoài ra cũng có thể dùng tay không để đánh chiêng.

  Cồng chiêng là hai loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến bởi đồng bào Tây Nguyên, được làm thủ công, gò bằng phương pháp truyền thống. Tiếng chiêng muốn hay, chuẩn phải được làm bằng đồng tốt, có độ dày đồng đều ổn định. Những nét nện của búa trên thân chiêng đồng đều với nhau. Màu trên chiêng làm màu thường là màu giả cổ và ở dạng nền trơn. Tuy nhiên, chiêng đồng hiện nay có thể còn được tạo khắc hoa văn, chữ tùy ý.

  Ý nghĩa chiêng đồng trong phong thủy

  Nếu như tiếng chuông chùa được coi là pháp âm của nhà Phật thì âm thanh phát ra từ chiêng đồng cũng có tác dụng rất lớn đến phong thủy. 

  Chiêng đồng tạo ra âm thanh có lợi trong phong thủy

  Khi nhắc đến nghệ thuật phong thủy, chúng ta thường liên tưởng tới Ngũ hành, các màu sắc tương quan đến các mệnh hay phương hướng lành – dữ,... Bên cạnh đó, âm thanh cũng là một nhân tố cần được quan tâm bởi nó trực tiếp tác động vào nhận thức của con người. Người ta tin rằng những âm thanh trong trẻo có thể giúp con người vơi bớt phiền lo, hóa giải những điềm dữ. Trong đó, chiêng đồng được xem là vật sở hữu âm thanh vang xa. Nó có khả năng tịnh hóa tuyệt đối khí trường trên phạm vi rộng lớn. Trong thời đại phong kiến, khi các quan đi vi hành, thị sát dân chúng thì quân lính thường đánh chiêng đồng. Sau đó, hình thức này đã được người dân áp dụng đối với phong thủy nhà ở. 

  Chiêng đồng huy tối đa sức mạnh phong thủy

  Là một vật phẩm may mắn nên chiêng đồng cần có chất lượng tương xứng với ý nghĩa của nó. Thêm vào đó, đồng đỏ, đồng vàng tinh khiết là những nguyên liệu tốt. Người ta luôn tin vào quá trình hấp thụ tinh túy trong lòng đất của các khoáng sản tự nhiên như kim loại, đá quý. Dường như chúng mang trên mình một sức mạnh kỳ diệu của tự nhiên. 

  Đặc biệt, sản phẩm cao cấp đồng nghĩa với độ bền cao. Chiêng đồng là chỗ dựa tinh thần của con người. Nếu dùng một thời gian ngắn mà sản phẩm đã xuống cấp sẽ khiến tâm lý con người cảm thấy không thoải mái. Chính vì vậy, Đồ đồng Việt đã và đang dày công chế tác những sản phẩm tốt nhất để phục vụ quý khách với mong muốn mang lại nhiều lợi ích đến với cộng đồng.