Địa chỉ mua đồ đồng quà tặng dành cho người nước ngoài

Địa chỉ mua đồ đồng quà tặng dành cho người nước ngoài

Ngày đăng: 29/08/2023 04:06 PM

  Quà tặng dành cho người nước ngoài có ý nghĩa gì?

  Quà tặng là một phần không thể thiếu trong các mối quan hệ trao đổi, đối tác kinh doanh . Từ xa xưa, các quốc gia đã xem quà tặng như một phương tiện để thực hiện kế sách ngoại giao. Ngày nay mối quan hệ người - người cũng cần áp dụng nó vào đời sống.

  Tặng quà người nước ngoài thậm chí trở thành văn hóa, một đặc trưng của nền ngoại giao trong nghệ thuật chính trị. Trung Quốc đã chọn gấu trúc làm quà tặng ngoại giao trong hơn 1.000 năm qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng trao tặng Tổng thống Pháp Francois Hollande bức bình phong bốn cánh mang tên "Dấu ấn thời gian" trong cuộc hội kiến vào tháng 9/2016. Món quà làm từ chất liệu gỗ sơn mài, khắc họa chân dung bốn trí thức Pháp có nhiều cống hiến cho dân tộc Việt Nam cùng các công trình kiến trúc Pháp cổ trên đất Việt... Có thể thấy rằng, ý nghĩa và cách thức tặng quà đã được nâng tầm như một nghệ thuật.

  Quà tặng không chỉ là cách thể hiện thái độ, biểu lộ tình cảm mà còn là thông điệp văn hóa. Hai thông điệp chính mà quà tặng cho người nước ngoài truyền tải đó là:

  - Thể hiện thiện chí của mình muốn làm bạn, thân cận với người bạn quốc tế. Tăng thiện cảm của phía người nhận.

  - Phản ánh được bản sắc của văn hóa Việt Nam, giúp người nhận hiểu sâu thêm về văn hóa Việt Nam.

  Cách chọn quà tặng cho người nước ngoài

  Người nước ngoài sang Việt Nam phần lớn đều bị ấn tượng với các danh lam thắng cảnh, văn hóa. Vậy nên, một món quà có liên quan đến các thắng cảnh sẽ làm họ thích thú hơn. Nó là kỉ niệm, là dấu ấn của chuyến đi Việt Nam mà người du khách có lẽ sẽ nhớ mãi. 

  Với bạn bè, đối tác quan trọng, vật phẩm thể hiện giá trị văn hóa dân tộc như đồ thủ công, tranh, mô hình trống... sẽ là món quà vừa trang trọng vừa ý nghĩa. Bạn cũng có thể tặng những đồ vật phong thủy ý nghĩa tốt để làm quà.

  Nếu đó là một đối tác quan trọng và bạn muốn gây thiện cảm, hãy tìm hiểu thêm về văn hóa nước đó. Ví dụ, với người Hàn Quốc và Nhận Bản, không nên tặng quà liên quan tới số 4 và 9. Người nhận sẽ đánh giá bạn là một người tinh tế và thiện chí, hiếu khách. Nếu bạn tặng một món quà quá giá trị, sẽ rất khó khăn để họ mang về nước. 

  Gợi ý quà tặng cho người nước ngoài cao cấp, gây ấn tượng mạnh

  Tranh đồng mỹ nghệ

  Tranh luôn là lựa chọn hàng đầu làm quà tặng, quà biết. Tranh đồng mang vẻ đặc trưng riêng biệt, sang trọng mà không mất đi ý nghĩa. Có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn như: Tranh Mã đáo thành công, tranh chữ thư pháp, tranh Hoa sen, tranh chùa Một Cột, tranh Văn Miếu...

  Mô hình trống đồng/mặt trống đồng

  Trống đồng không chỉ là bảo vật mà còn là tinh hoa của văn hóa Việt Nam từ sơ khai. Tặng mô hình trống đồng, mặt trống đồng vừa có giá trị thẩm mĩ, vừa truyền tải được văn hóa dân tộc tới bạn bè thế giới. Góp phần quảng bá văn hóa và du lịch ra khắp Năm châu.

  Mô hình địa danh, lịch sử

  Những mô hình chùa Một Cột, Khuê Văn Các hay mô hình rồng thời Lý chính là những món quà kỉ niệm đáng nhớ. Chúng ta đang truyền tải thông điệp văn hóa ra thế giới bằng quà tặng. Những vật phẩm này đều gắn liền với địa danh hay lịch sử của Việt Nam ta. Chỉ cần nhắc tới tên sẽ liên tưởng ngay tới đát nước ta.

  Đồ đồng phong thủy

  Những mẫu vật phẩm đặc biệt, kích thước nhỏ gọn sẽ làm người nhận hứng thú hơn. Bạn có thể lựa chọn vật phẩm mạ, dát vàng để tăng giá trị quà tặng hơn. Đồ đồng phong thủy là một nét độc đáo của văn hóa phương Đông nói riêng. Chính sự độc đáo và ý nghĩa của quà tặng khiến món quà của bạn trở lên giá trị hơn.