Đỉnh đồng khảm ngũ sắc sản phẩm đồ thờ bằng đồng hoàn mỹ nhất

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc sản phẩm đồ thờ bằng đồng hoàn mỹ nhất

Ngày đăng: 30/08/2023 03:04 PM

  Đỉnh đồng khảm ngũ sắc là bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp được đánh giá là bộ đỉnh đồng đẹp và tốt nhất hiện nay, sản phẩm được đúc từ đồng đỏ nguyên chất 100% ,được làm từ đôi tay khéo léo, có kinh nghiệm lâu năm của các nghệ nhân, nghệ sĩ làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái  - Gia Bình - Bắc Ninh.Là một bộ đỉnh đồng đẹp với nét chữ, họa tiết được chạm khảm thủ công 5 màu sắc bằng 5 kim loại quý hiếm là: Vàng 9999, bạc, đồng xanh, đồng đỏ và đồng đen.

   

  1.Ý nghĩa bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc là gì

  Bộ đỉnh thờ bằng đồng trên bàn thờ mỗi gia đình vừa tượng trưng cho sự tôn nghiêm, thiêng liêng  vừa thể hiện tấm lòng hiếu đạo, uống nước nhớ nguồn của con cháu trong gia đình với thế hệ cha ông mình. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm bộ đỉnh đồng gồm những gì và có ý nghĩa gì ko nhé!

  1.1.Đỉnh đồng

  Ngoài việc dùng để đốt trầm để mang đến hương thơm thanh khiết cao quý cho không gian nơi thờ cúng của gia chủ. Hương thơm này còn giúp cho gia chủ hóa giải hung khí, tăng thêm nhiều cát khí cho gia đình mình. 

  1.2.Đôi hạc đứng trên lưng rùa 

  Trong dân gian hạc và rùa là 2 linh vật rất quý hiếm .Hạc tượng trưng cho sự trường sinh, biểu hiện khát vọng trường tồn mãi mãi. Rùa linh vật hiền lành ,sống lâu biểu trưng cho tuổi thọ vĩnh cửu, giúp cho gia chủ có sự đoàn kết ,gia đình hòa thuận ,anh em đùm bọc che chở cho nhau

  1.3.Đôi chân nến đồng 

  Đặt ở 2 bên tượng trưng cho hành dương- hành âm của mặt trời và mặt trăng. Đây là sự hòa hợp giữa âm – dương, nhật và nguyệt sẽ làm cho mọi vật sinh sôi nảy nở, mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn, tài lộc dồi dào.

   

  2.Các sản phẩm về đồ thờ cúng bằng đồng khảm ngũ sắc 

  2.1.Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc 

  Là dòng sản phẩm đồ thờ cao cấp nhất được chạm khảm từ 5 kim loại quý như vàng,bạc... Không những làm nổi bật không gian thờ cúng của gia chủ mà nó đem lại sự may mắn , thịnh vượng thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên. Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc là hàng cao cấp tùy vào không gian thờ cúng tùy gia đình mà quý khách có thể chọn lựa bộ là tam sự hay bộ ngũ sự cho nhà mình nhé.

  •  Bộ tam sự ngũ sắc bao gồm: 1 đỉnh và đôi chân nến hoặc có thể xếp 1 đỉnh và đôi hạc đồng.

  2.2. Bát hương đồng khảm ngũ sắc

  Bát hương là nơi gia chủ thể hiện sự thành kính, biết ơn đối với ông bà tổ tiên nơi thế giới bên kia. Hương thơm của hương trầm thể hiện giúp cho không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng qua đó cầu xin sự phù hộ độ trì, cầu mong một cuộc sống ấm no hạnh phúc..

  2.3. Lọ hoa hay lọ lộc bình bằng đồng khảm ngũ sắc

  Lọ hoa hay lọ lộc bình trên bàn thờ mỗi gia đình Việt là sản phẩm không thể thiếu được. Lọ hoa được sắp xếp cân xứng hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa giúp cho bàn thờ gia chủ thêm phần trang hoàng lộng lẫy.Đôi lọ hoa khảm ngũ sắc với 5 màu sắc kim loại được chạm khảm thủ công rất tinh tế đẹp hoàn mỹ

  2.4. Ống đựng hương khảm ngũ sắc bằng đồng

  Được làm bằng chất liệu đồng đỏ 100%. Các đường nét hoa văn được chế tác rất tinh xảo,tỉ mỉ.  Khi bày trí ống đựng hương khảm ngủ sắc lên bàn thờ quý khách có thể bày 1 chiếc hoặc 2 chiếc đối xứng ở 2 bên để thể hiện sự ngăn nắp lòng thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên.

  2.5. Mâm bồng khảm ngũ sắc bằng đồng

  Mâm bồng là vật không thể thiếu trên bàn thờ là vật dùng để sắp đặt hoa quả, bánh kẹo.Nơi thể hiện lòng thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên. Mâm bồng thường được gia chủ sắp đặt ở phía trước bàn thờ tiện để dễ dàng cho việc sắp đồ cúng lễ.

   

  2.6. Ngai chén thờ khảm ngũ sắc bằng đồng

  Bộ ngai chén khảm ngũ sắc dùng để đựng nước hoặc rượu thường là 1 ngai 3 chén hoặc 5 chén Bộ ngai chén thờ là vật không thể thiếu trên bàn thờ thần tài hoặc gia tiên, mang ý nghĩa tưởng nhớ người đã khuất, bày tỏ tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần phật. Kết hợp với các vật phẩm, phụ kiện thờ cúng khác, ngai chén thờ bằng đồng làm tăng sự sang trọng, linh thiêng cho không gian thờ cúng. 

  2.7. Đèn thờ cúng khảm ngũ sắc bằng đồng

  Đèn thờ mang ý nghĩa to lớn trong văn hóa người việt.Ánh đèn thờ mang hơi ấm không gian thờ cúng
  Theo ngũ hành ánh đèn thờ mang hành Hỏa xua đi giá lạnh ,xua đuổi tà ma.Ngoài ra theo quan niệm phật giáo thì ánh đén thờ đại diện cho chân lí cho ánh sáng là con đường chỉ lối