Đỉnh đồng khảm tam khí- tinh hoa đúc đồng truyền thống

Đỉnh đồng khảm tam khí- tinh hoa đúc đồng truyền thống

Ngày đăng: 31/08/2023 10:45 AM

  Một bộ đỉnh đồng khảm tam khí bao gồm các bộ phận: Đế, chân, bụng, nắp, tai mây. Đỉnh đồng khảm tam khí được làm từ đồng đỏ nguyên khối, và có sự kết hợp chạm trổ giữa đồng đỏ, đồng vàng, và bạc. Vì vậy nên gọi là khảm tam khí. Phần nắp của đỉnh đồng khảm tam khí có một con nghê uy nghi bệ vệ, như đang canh gác nhà cho gia chủ. Hai đỉnh mao rồng tai mây cân đối đem lại sự hài hòa đối xứng cho đỉnh khảm tam khí.

  KÍCH THƯỚC CỦA ĐỈNH ĐỒNG KHẢM TAM KHÍ

  Chiều cao của đỉnh đồng khảm tam khí phụ thuộc vào kích thước của bàn thờ. Thông thường kích thước đặt trên bàn thờ sẽ từ 45cm đến 70cm. Nếu sử dụng đặt trong phòng thờ gia tiên, đình chùa miếu đền thì kích thước có thể lớn hơn từ 90cm đến hơn 1m. Và đồ đồng Việt luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về kích thước, màu sắc, mẫu mã của đỉnh đồng khảm tam khí.

  MÔ TẢ ĐỈNH ĐỒNG KHẢM TAM KHÍ

  Đỉnh đồng khảm tam khí bao gồm 3 chân trụ vững chắc được các người nghệ nhân chạm khắc tinh xảo. Phần bụng của đỉnh phình ra hình bầu dục cân đối .

  Những người nghệ nhân lựa chọn chạm khắc các họa tiết để làm nổi bật đỉnh đồng, để mang lại sự đa dạng phong phú không đơn điệu nhàm chán. Những họa tiết thường được lựa chọn chạm khắc trên đỉnh đồng khảm tam khí là sự kết hợp những chữ Hán“ Phúc Lộc Thọ Khang Linh”, “ Phúc Lộc Thọ”,  kết hợp với loài hoa sòi của dân gian. Thêm vào đó là hình ảnh cao quý “ Song long trầu nguyệt” mang đậm những nét trang trọng. Tất cả đều hài hòa, trang nhã.

  Không phải tự nhiên những người nghệ nhân lựa chọn những hình ảnh cao quý, gần gũi này để khắc họa lên đỉnh đồng.Theo một phần tín ngưỡng, những hình ảnh đó sẽ mang lại những điều may mắn, mang lại sự thanh cao nhàn nhã trong cuộc đời. Một cuộc đời có sức khỏe, có tiền tài danh phận, có phúc lộc đầy nhà.

  Liên hệ tư vấn sản phẩm 

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236