Đỉnh đồng thờ cúng gia tiên với các mẫu độc đáo và lạ mắt

Đỉnh đồng thờ cúng gia tiên với các mẫu độc đáo và lạ mắt

Ngày đăng: 04/09/2023 01:57 PM

  Không chỉ dùng để đốt trầm mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, đỉnh đồng thờ gia tiên là món đồ vật thờ gần như không thể thiếu của mỗi gia đình. Chính vì vậy việc lựa chọn được mẫu đỉnh đồng chất lượng cao, phù hợp cho không gian thờ của gia đình mình là điều hết sức cần chú trọng và cẩn thận. Đồ đồng Việt được biết tới là địa chỉ cung cấp các mẫu đỉnh đồng có chất lượng cao, giá thành hợp lí, uy tín với đa dạng mẫu mã khác nhau giúp cho gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

   

   

  Đỉnh đồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

  Từ xa xưa, con người đã dùng đỉnh đồng để làm vật trang trí, đặt trong phòng khách hoặc làm vật trưng bày trong phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu… Trước kia, đỉnh đồng được coi là món đồ cao cấp, hầu như chỉ được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan lại, nhà phú ông, thương nhân giàu có… bới nó là biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, thịnh vượng. Cùng tìm hiểu xem đỉnh đồng có ý nghĩa gì trong phong thủy mà được nhiều người quan tâm đến vậy?

  Thứ nhất, xét về công năng, đỉnh đồng dùng để đốt trầm hương hoặc thắp hương trực tiếp thay cho bát hương; mùi trầm hương thể hiện lòng thành, hiếu thảo của con cháu và có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Theo ý niệm tâm linh thì khói trầm giúp hoá giải được hung khí từ đó tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, tình cảm gia đình, sự thăng tiến về trí tuệ, tài lộc trong sự nghiệp. Nhất là hình tượng con Nghê trên nắp đỉnh đồng có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí, ngăn chặn ma quỷ rất tốt.

   

   

  Về mặt tâm linh, đỉnh đồng thờ gia tiên được coi là nơi giáng ngự, cầu nối của cõi âm với trần thế, qua đó, con cháu có thể bày tỏ lòng biết ơn, thành kính với tổ tiên, ông cha của mình và cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống.

  Hiện nay, đỉnh đồng chủ yếu làm bằng đồng hoặc bằng sứ, đá. Đỉnh bằng đồng mang khí dương – là tượng trưng cho trời, nên đỉnh đồng thờ gia tiên là vật thờ được nhiều người sử dụng hiện nay trong việc thờ cúng Thánh, Phật, gia tiên.

  Liên hệ Đồ đồng Việt để được tư vấn chi tiết

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com