Đồ đồng Việt bật mí cách chọn quà tặng cho ông bà bố mẹ

Đồ đồng Việt bật mí cách chọn quà tặng cho ông bà bố mẹ

Ngày đăng: 31/08/2023 01:22 PM

  Tặng những cuốn sách ý nghĩa

  Sách mang lại tri thức và niềm vui cho ông bà, cha mẹ những lúc rảnh rỗi, thư giãn. Hơn nữa sách còn giúp người già cải thiện trí nhớ và tăng sự minh mẫn tốt nhất. Hãy chọn cho các cụ những cuốn sách theo sở thích. Thông thường người già nên chọn các sách chữ to, giấy tốt thuộc các thể loại như triết lý cuộc sống, những cuốn truyện cười hoặc những tác phẩm văn thơ có ý nghĩa. Đây chắc chắn là một món quà ý nghĩa, giúp người già bầu bạn với sách, giảm bớt sự cô đơn khi không có con cháu bên cạnh.

  Tặng bức tranh chữ Thọ, tranh đồng mừng thọ

  Nên chọn các bức tranh chữ thọ bằng đồng tại các địa điểm bán đồ đồng thờ cúng và nhiều loại đồ đồng khác. Chữ "Thọ" là chữ mà cuộc đời mỗi con người đều mong muốn hướng đến. Nó tượng trưng cho một mong muốn sống lâu, sức khỏe dẻo dai. Vì thế, tặng tranh chữ Thọ là một món quà tặng phù hợp và ý nghĩa. Hơn nữa, bức tranh chữ Thọ treo trên tường sẽ giúp kiến trúc và vẻ đẹp ngôi nhà có thêm những điểm nhấn.Bạn nên chọn các bức tranh bằng Đồng có mạ bạc hoặc vàng, các bức tranh uốn lượn giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.\

   

   

   

   

  Tặng người già chăn hoặc đệm

  Một chiếc đệm mới êm ái để các cụ có thể tìm được những giấc ngủ ngon, thoải mái nhất mỗi ngày cũng là gợi ý hay, hoặc một chiếc gối mới cũng là sự quan tâm rất tinh tế dành cho những cụ già…Những người già sự thoải mái và dễ chịu trong những giấc ngủ là một điều vô cùng quan trọng. Vì thế cần chọn lựa đệm tạo cảm giác êm ái, thoải mái nhất. Những chiếc chăn đủ ấm nhưng nhẹ.

  Tặng quần áo cho người già

  Có thể đặt may cho người già những bộ trang phục truyền thống như áo dài hoặc những chiếc áo ấm để thể hiện sự quan tâm của con cháu với ông bà tổ tiên. Những món đồ này mang lại ý nghĩa tinh thần cao. Vì thế, cần chọn lựa những trang phục, màu sắc phù hợp với ông bà. Nên đặt may các sản phẩm để đảm bảo vừa nhất với người già.

  Tặng thuốc bổ, thực phẩm bổ dưỡng

  Những sản phẩm thường được nhiều người lựa chọn như là yến sào, cao ngựa, cao hổ, nhân sâm…Với những người lớn tuổi khi sức khỏe đã suy giảm thì những thứ giúp tăng cường sức khỏe là món quà hết sức quý giá. Những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe như thuốc bổ, thực phẩm bổ dưỡng hay những dược liệu quý hiếm cũng là quà tặng mừng thọ hết sức ý nghĩa và phù hợp.

  5 món đồ trên mang những ý nghĩa quan trọng trong việc chúc thọ ông bà, cha mẹ. Vì thế, cần chú ý để chọn mua những sản phẩm tốt nhất.