Đồ đồng Việt chuyên đúc chiêng đồng theo yêu cầu

Đồ đồng Việt chuyên đúc chiêng đồng theo yêu cầu

Ngày đăng: 04/09/2023 01:18 PM
  Chiêng đồng đã tồn tại rất lâu đời trong lịch sử dân tộc Việt Nam, nó có hình dáng thường thấy là hình nói quai thao, ở giữa tâm chiêng có núm hoặc cũng có loại không có núm. Chiêng đồng là một nhạc cụ thuộc bộ gõ, được làm nên từ nguyên liệu đồng thau, đồng đỏ hoặc gò bằng đồng tấm. Đường kính dao động ở khoảng từ 20cm cho tới 60cm hoặc lớn hơn tuỳ kích thước và nhu cầu của người sử dụng.

  Chiêng đồng được sử dụng như thế nào

  Chiêng đồng thường được đánh bằng dùi cui gỗ có bọc vải mềm với các dân tộc, họ thường sử dụng tay không để đánh chiêng. Chiêng đồng được đúc hoặc gò thủ công bằng phương pháp truyền thống. Tiếng chuông muốn hay, chuẩn thì cần chuẩn bị chất liệu đồng tốt, độ dày đồng ổn định. Những nét nện của búa trên thân chiêng đồng đều với nhau. Màu trên chiêng thường là màu giả cổ. Chiêng thường xuất hiện ở các lễ hội của người đồng bào Tây Nguyên, được treo tại nhà thờ họ, đình, chùa. Vào các dịp lễ hội hay ma chay thường sử dụng để tạo âm thanh như thức tỉnh vạn vật.

   

   

  Tiếng của chiêng đồng cũng rất là quan trọng và được cấu thành nên nhờ độ dày mỏng của chiêng, các nhát búa gõ trên chiêng đồng, vành chiêng, hay núm chiêng. Tất cả điều này phụ thuộc vào rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật của người thợ làm chiêng đồng. Chiêng đồng được tạo nên từ một tấm đồng dày, đồng vàng. Sau đó được các nghệ nhân gò chiêng sử dụng các búa gõ đánh vào tấm đồng liên tục để gò thành các núm chiêng, vành chiêng. Chính vì thế là trên bề mặt của bất kỳ các chiêng đồng nào cũng đều có in hình các nhát búa gõ xung quanh. Cũng do điều này đã tạo thành những hoa văn trên bề mặt một cách tự nhiên và đều tắp.
   
   
   

  Địa chỉ cung cấp chiên đồng uy tín, chất lượng

  Chiêng đồng được sử dụng cho đình chùa, đền thờ, nhà thờ họ, đình làng, hay các nơi thờ cúng khác. Ngoài ra,  với những chiếc chiêng đồng có kích thước khác nhau còn thường được dùng để treo trang trí phòng khách trong nhà, phòng họp phòng khách cơ quan,… Chiêng đồng là biểu tượng đặc trưng cho nền văn hóa Tây Nguyên nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung, vì vậy nhiều khách hàng còn dùng làm quà tặng quà tặng sang trọng, ý nghĩa dành tặng bạn bè quốc tế, người thân, đối tác...
   
   
   

  Chiêng đồng có rất nhiều các kích cỡ khác nhau, và Đồ đồng Việt là địa chỉ cung cấp chiêng đồng uy tín, chất lượng theo yêu cầu rất “được lòng” khách hàng hiện nay. Những chiếc chiêng đồng theo yêu cầu của khách hàng có đường kính to ngoại cỡ, có thể còn được chạm ám hoa văn trên bề mặt, khắc chữ trên chiêng theo yêu cầu mang đến nhiều ấn tượng và độc đáo.
  Liên hệ Đồ đồng Việt để được tư vấn cụ thể

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com