Đồ đồng Việt cung cấp tranh đồng mừng thọ uy tín chất lượng

Đồ đồng Việt cung cấp tranh đồng mừng thọ uy tín chất lượng

Ngày đăng: 29/08/2023 04:28 PM

  Từ xưa tới nay, các gia đình Việt thường hay tổ chức cho Ông bà, cha mẹ lễ mừng thọ mỗi dịp lên lão. Có lẽ món quà tình thần, ý nghĩa hơn bao giờ hết là sự sum vầy của con cái trong gia đình, dòng họ và món quà cao cấp, sang trọng nhất mừng tuổi cho ông bà, cha mẹ thường là tranh mừng thọ có hình ảnh cây đào trường sinh, hai hoặc một ông thọ râu bạc, hoặc là một bộ quần áo vàng chói. Ngay tại buổi mừng thọ ông bà, cha mẹ thường là tộc trưởng (con trai) đứng lên thay mặt toàn bộ con cháu trong gia tộc chúc mừng ông bà, cha mẹ năm mới bình an, mạnh khỏe.

   

   

  Mừng thọ người cao niên vốn đã là nét đẹp truyền thống trong văn hoá dân tộc của người Việt Nam. Nó thể hiện lòng hiếu thảo và sự tôn kính của con cháu đối với người những người cao tuổi, những bậc cao niên trong nhà. Lễ mừng thọ còn là một nét đẹp văn hoá, là niềm vui, sự phẩn khởi để cho các cụ trở lên sống vui, khoẻ, có ích đối với gia đình cũng như là đối với xã hội.

  Theo tục lệ thông thường lễ mừng thọ sẽ được tổ chức vào các độ tuổi chẵn như 60 tuổi ( lục tuần), 70 tuổi ( thất tuần ), 80 tuổi ( bát tuần ), 90 tuổi ( cửu tuần )... Những ngày lễ mừng thọ như vậy không chỉ là niềm vui, những lời chúc mà nó còn là để gắn kết tình cảm ấm ấp của gia đình, của hàng xóm láng giềng. Và đó còn là niềm tự hào, sự hãnh diện của con cháu khi trong gia đình có người ông, người bà, người cha, người mẹ được sống thọ.

   

   

  Những bức tranh mừng thọ thường có những hình ảnh một cụ ông hoặc một cụ bà hoặc song lão râu tóc bạc phơ đang sum vây, quây quần cùng đàn cháu nhỏ. Bên cạnh đó là những hình ảnh Tùng - Hạc tượng trưng cho sự trường tồn, sống thọ với đất trời. Ngoài ra còn có những bức tranh có hình ảnh con nai con lộc cùng với cây đào mừng xuân đón Tết. Đây là lời chúc đầy ý nghĩa dành tặng người cao niên trong gia đình.

   

   

   

  Bức tranh mừng thọ với thông điệp ý nghĩa, mong muốn ông bà, cha mẹ luôn khỏe mạnh, sống an vui bên con cháu để hưởng lộc của con cháu. Chi tiết bức tranh gồm Song lão, cụ ông hoặc cụ bà đang quây quần cùng đàn cháy nhỏ. Cây mai cây tùng là biểu tượng cho sự trường thọ. Câu chúc "Phúc như đông hải - Thọ tỷ nam sơn" với ý nguyện muốn Ông bà, cha mẹ phúc như nước ngoài biển đông để được tuổi thọ nhiều giống rừng trúc mọc trên núi Nam Sơn.

  Đồ đồng Việt chúng tôi chuyên cung ứng ra thị trường nhiều mẫu tranh mừng thọ đẹp và rẻ nhất. Uy tín và chất lượng chính là niềm tin mà khách hàng dành chọn mua sản phẩm của chúng tôi.