Đồ đồng Việt- địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng, đồ đồng quà tặng uy tín tại Sài Gòn

Đồ đồng Việt- địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng, đồ đồng quà tặng uy tín tại Sài Gòn

Ngày đăng: 04/09/2023 01:25 PM
  Các sản phẩm đồ đồng được đúc và hoàn thiện thủ công tại làng nghề luôn có sự khác biệt rõ rệt với đồ đồng đúc công nghiệp đại trà. Sự khác biệt đó thể hiện ở ba đặc điểm: Sự tinh xảo, độ bền và màu sắc của sản phẩm.

  Sự tinh xảo:

  Đồ đồng đúc thủ công luôn đạt đến sự tinh xảo đáng kinh ngạc. Kỹ thuật tạo khuôn, dấp khuôn và chạm khảm của các nghệ nhân đúc đồng đã đạt đến đỉnh cao, thực hiện được ngay cả những hoa văn nhỏ như sợi tóc. Độ mềm mại, uyển chuyển của những đường nét hoa văn ấy khiến sản phẩm đồ đồng trở nên tinh xảo, có hồn.
   
   
   

  Trong khi đó, đồ đồng đúc công nghiệp đại trà thường kém tinh xảo hơn, hoa văn không được đẹp như đồ đồng đúc thủ công. Đặc biệt, do đúc hàng trăm, hàng ngàn cái từ cùng một khuôn mà đồ đồng đúc công nghiệp cái nào trông cũng giống cái nào, không có nét đặc trưng riêng biệt.

  Độ bền:

  Các sản phẩm đồ đồng làng nghề thủ công thường có độ bền cao, thời gian sử dụng có thể lên đến hàng chục, hàng trăm năm. Lý do vì chúng được đúc từ đồng nguyên chất nhập khẩu, cộng thêm công nghệ đúc hiện đại, đảm bảo sản phẩm khi bị xỉn màu do bụi bẩn phủ lên thì chỉ cần lau bằng nước ấm là lại sáng đẹp như mới.
  Đồ đồng đúc công nghiệp đại trà kém chất lượng thì sau vài năm sử dụng sẽ bị xỉn màu mà không thể khắc phục được. 
   
   
   

  Màu sắc:

  Sản phẩm đồng đúc thủ công ít bị pha tạp chất chì thì có màu gần với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng hơn, bị pha nhiều chì thì phôi đúc ra nhợt nhạt giống màu chì. 
  Không chỉ bền đẹp và đa dạng màu sắc hơn, đồ đồng đúc thủ công tại làng nghề truyền thống còn là sản phẩm mang đậm tinh hoa văn hóa và ý nghĩa tâm linh. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành, đồng thuộc yếu tố Kim, tượng trưng cho sự cứng cỏi, mạnh mẽ, có khả năng trấn trạch và xua đuổi tà khí, bảo vệ sự bình an cho gia chủ.
   
   
   
   
  Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng kim loại đồng để chế tác nên nhiều loại vật dụng như đồ thờ cúng, tượng Phật, hoành phi câu đối, chuông đồng… thậm chí là cả trống đồng có niên đại ngàn năm. Ngày nay, trong các đình chùa, đền miếu, nhà thờ họ cũng vẫn sử dụng chủ yếu là các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng. Rất nhiều gia đình có điều kiện kinh tế cũng sắm sửa bộ đồ thờ hoặc mua những vật phẩm phong thủy, tranh chữ bằng đồng về trưng bày trong nhà.

  Đồ đồng Việt - Địa chỉ mua đồ đồng chất lượng tại Sài Gòn

  Cơ sở đúc đồng Đồ đồng Việt là đứa con sinh ra từ làng đúc đồng cổ nổi tiếng Đại Bái, Bắc Ninh. Kế thừa nghề truyền thống của cha ông, vận dụng thực tiễn khoa học vào sản xuất, Đồ đồng Việt đem đến những sản phẩm đồng đúc thủ công tinh xảo, bền đẹp nhất, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe về chất lượng của khách hàng.