Độc đáo tranh đồng sưu tập chữ kí Bác Hồ

Độc đáo tranh đồng sưu tập chữ kí Bác Hồ

Ngày đăng: 29/08/2023 04:15 PM

  Chất liệu: đồng vàng nguyên tấm, khắc tinh xảo từng nét chữ của Bác theo từng năm tháng chiến tranh. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với dân tộc Việt nam. Tranh được đóng khung,mặt kính,nền nhung đỏ sang trọng để trưng bày phòng làm việc,phòng khách trang trọng và ý nghĩa. Bức tranh đồng chữ ký Bác hồ được treo trang trọng trong phòng khách,phòng làm việc tại cơ quan,đơn vị. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng đồng bào và chiến sỹ nhân dịp năm mới.

   

   

  Những nhà chính trị gia nên có 1 bức tranh treo trong phòng làm việc,cơ quan,đơn vị. 79 chữ ký trải dài từ những ngày đầu nước nhà độc lập năm 1945 đến 1969, sẽ giúp chúng ta có thêm một góc nhìn thú vị về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bộ sưu tập bắt đầu với chữ ký vào ngày 10/9/1945 tức chỉ 8 ngày sau khi nước ta giành độc lập và kết thúc vào năm 1969. Theo dòng thời gian, có chữ ký thể hiện sự vui mừng của Bác khi nước nhà hoàn toàn độc lập, có những chữ ký nói lên sự suy tư của Người khi đất nước khó khăn, cũng có chữ ký quyết đoán trước những vấn đề trọng đại của dân tộc, tất cả đã làm hiện lên một vị lãnh tụ trọn đời vì dân, vì nước. Không chỉ là nét bút của một lãnh tụ vĩ đại, mỗi chữ ký của Bác đều gắn liền với những sự kiện trong một giai đoạn lịch sử gian khổ nhưng hết sức hào hùng của dân tộc ta.

   

   

  Từ sau ngày thành lập nước 2/9/1945 cho đến ngày 25/8/1969, trong tất cả các văn bản của mình, Bác đều sử dụng chữ ký “Hồ Chí Minh” cho danh xưng chính thức trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Chỉ một vài lần hiếm hoi vào các năm 1947, 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng chữ ký với duy nhất một chữ “H”, là chữ cái đầu tiên trong danh xưng “Hồ Chí Minh”.

  Bác Trần Chung, cán bộ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II – một trong số ít những người đang có bản chính của bộ sưu tập này, cho biết những chữ ký có trong đây đều được chọn lọc từ hàng ngàn văn bản tại Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), và tất cả đã được thẩm định bằng những biện pháp nghiệp vụ cẩn trọng nhất.