Đôi nét về tượng Thánh Giuse bằng đồng dát vàng

Đôi nét về tượng Thánh Giuse bằng đồng dát vàng

Ngày đăng: 30/08/2023 03:03 PM

  Đôi nét về tượng Thánh Giuse bằng đồng dát vàng

  Thánh Giuse (Saint Joseph) là một vị Thánh của Kitô giáo. Thánh Giuse thường được người Việt gọi là Thánh Giuse Thợ, Thánh Cả Giuse hoặc Giuse thành Nazareth. Thánh Giuse là chồng của Maria và là cha nuôi ở trần thế của Chúa Giêsu. Thánh Giuse xuất hiện lần đầu tiên trong các bản Phúc âm Luca và Matthew.

  Đôi nét về tượng Thánh Giuse bằng đồng dát vàng

  Thánh Giuse cũng là một vị Thánh đặc biệt quan trọng và hiện diện rộng khắp trong đời sống tín ngưỡng người Công giáo trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Ða số các giáo dân nam giới Công giáo người Việt lấy tên Giuse (tiếng Anh là Joseph) làm bổn mạng. Trong các nhà thờ Công giáo đều có lập toà kính Ngài đối ngang với toà Ðức Mẹ.

  Chi tiết tượng đồng Thánh Giuse dát vàng

  Khuôn mặt của Thánh Giuse thực sự hiền hòa, từ ánh mắt trìu mến đến nụ cười mỉm của ông đều toát lên lòng nhân ái. Ông có mái tóc xoăn bồng bềnh, dáng người cao gầy. Y phục của Ngài phủ kín người, trên áo có đường viền nét xoắn vuông tạo điểm nhấn. Ngài sống một cuộc đời bình dân với nghề thợ mộc, là công việc để chăm lo cho gia đình (bao gồm Thánh Giuse, Đức Mẹ Maria và Chúa Jesus). Chính vì vậy, trên tay phải của Thánh Giuse có một cây thước đặc trưng của người thợ mộc được đặt ở phía trước ngực, tay trái của Ngài nâng đóa hoa huệ. Những bông hoa đại diện cho tấm lòng thanh bạch.