Đúc chuông chùa theo yêu cầu, chuông chùa chất lượng tại Đồ đồng Việt

Đúc chuông chùa theo yêu cầu, chuông chùa chất lượng tại Đồ đồng Việt

Ngày đăng: 31/08/2023 11:46 AM

  Nhằm đáp ứng và phục vụ tốt nhất cho các nhà chùa và Phật tử trên khắp cả nước, Đồ đồng Việt – đơn vị đúc đồng thuộc làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái, luôn sẵn sàng cung cấp các loại chuông chùa có sẵn các kích thước để phục vụ cho các đền chùa, miếu mạo hay các khách hàng.

   

   

  Các loại chuông đồng tại Đồ đồng Việt

  Chuông chùa tại Đồ đồng Việt có nhiều kích thước, mẫu mã và sức nặng khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đơn vị nhận đúc theo yêu cầu và cung cấp đầy đủ 3 loại chuông theo quy định của nhà Phật là đại hồng chung, chuông báo chúng và chuông gia trì. Trong đó, chuông đại hồng chung có kích cỡ khá lớn nên cần đặt trước và giữa các loại chuông này có sự khác biệt về ý nghĩa và kích cỡ:

  • Chuông đại hồng (chuông lớn) có trọng lượng đạt đến cả tấn, treo tại khu vực riêng biệt, được tăng ni trong chùa đánh lên tạo ra âm thanh vang vọng nhắc nhở người tu hành. Đại hồng chung được đúc thủ công tại Đồ đồng Việt có hình dáng cân đối, hoa văn trên thân chuông được chạm trổ tinh vi, sắc nét.
  • Hoán chung: thường có kích thước chỉ lớn bằng 1/2 đại hồng chung, để tại một góc trong chánh điện và được sử dụng trong các buổi pháp hội.
  • Gia trì chung: có đủ ba loại lớn, vừa và nhỏ, có hình dáng tựa như chiếc bát. Chuông vừa và nhỏ thì thường thường Phật tử tại gia dùng nhiều hơn và cũng dùng như chư Tăng, được sử dụng trong các buổi tụng niệm, trì chú.

   

   

  Đúc chuông đồng là một nghệ thuật của sự khéo tay, cần cù và chăm chút. Tại Đồ đồng Việt, những nghệ nhân kế thừa kinh nghiệm bí truyền từ cha ông đã đem bàn tay khéo léo, thuần thục của mình cùng ngọn lửa nhiệt huyết với nghề đã tạo ra những quả chuông đồng đạt độ tinh xảo sắc nét, sống động đến từng chi tiết.

  Mỗi quả chuông đồng tại Đồ đồng Việt đều có bố cục hoa văn được sắp xếp chặt chẽ, hài hòa, với những đường nét chạm khắc họa tiết vừa uyển chuyển lại sắc sảo. Đặc biệt, được đúc thủ công từ chất liệu đồng cao cấp, có tỷ lệ pha trộn rất khéo, nên khi đánh lên, những âm thanh phát ra nghe trầm ấm, trong trẻo, âm vang đúng với tiêu chuẩn của một loại pháp khí trong Phật giáo.

   

   

  Ngoài ra, các sản phẩm chuông đồng nhận đúc theo yêu cầu tại Đồ đồng Việt đặc biệt được xử lý chống oxy hóa, nên độ bền rất cao. Cùng với đó là chế độ bảo hành lâu năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm, giúp các khách an tâm khi mua chuông chùa tại cơ sở Đồ đồng Việt

  Điện thoại: (028) 668 63061

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com