Đúc tượng Nữ thần công lý cỡ nhỏ làm quà tặng

Đúc tượng Nữ thần công lý cỡ nhỏ làm quà tặng

Ngày đăng: 30/08/2023 10:52 AM

  Ý nghĩa của tượng Nữ thần công lý

  Nữ thần công lý là một hình ảnh vô cùng quen thuộc, biểu tượng cho công lý, lẽ công bằng và tư pháp công minh. Đối với những môi trường thực hiện lĩnh vực liên quan đến luật pháp như trường luật, các tổ chức hành nghề luật sư, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh Nữ thần công lý được trưng bày một cách trang trọng với ý nghĩa thể hiện niềm tin vào pháp Luật, niềm tin vào nghề nghiệp mình theo đuổi.

  Trưng bày tượng Nữ thần công lý tại những không gian thực thi Luật pháp nhằm thể hiện niềm tin vào pháp luật và cũng như một “lời răn” đối với những cá nhân thực thi phải luôn đảm bảo tính công bằng, vô tư, khách quan. Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó công lý cũng cần đến cái “tình”. Bởi vậy, ngày nay người ta hay đề cao hoặc theo đuổi những phán quyết phải đảm bảo vừa hợp tình vừa hợp lý, có “nhu” có “cương” một cách phù hợp.

  Chi tiết bức tượng Nữ thần công lý

  Nữ thần công lý là một nhân vật nữ được cách điệu hóa để trở thành một biểu tượng của công lý, pháp luật hay xét xử trong hệ thống Tư pháp. Nữ thần công lý đã được khắc hoạ, miêu tả với ba biểu tượng đặc trưng: Cầm một thanh gươm biểu tượng cho quyền lực cưỡng chế, quyền uy của toà án; Một chiếc cân để phân định cái thiện và cái ác, biểu tượng cho lẽ phải, sự công bằng, chính trực, nghiêm minh, không thiên vị; Một chiếc khăn bịt mắt tượng trưng cho ý tưởng công lý "mù lòa", đề kháng, đối lập lại những áp lực, ảnh hưởng từ bên ngoài.

  Lý do bạn nên mua hàng tại Đồ Đồng Việt:

  • Tư vấn & hỗ trợ 24/7

  • Miễn phí vận chuyển nội thành

  • Đóng gói cẩn thận, đảm bảo để vận chuyển cho khách hàng tỉnh lân cận, khách hàng ở xa

  • Kiểm tra hàng trước khi nhận

  • Đổi trả miễn phí nếu sản phẩm không đúng theo yêu cầu của khách đặt

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT - TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM

  Hotline: 0934 789 269  (Mrs. Thực ). Tư vấn tận tâm 24/7

  Mail: dodongviet420@gmail.com