Gia chủ sinh năm 1981 nên đặt bàn thờ hướng nào?

Gia chủ sinh năm 1981 nên đặt bàn thờ hướng nào?

Ngày đăng: 30/08/2023 04:45 PM

  Gia chủ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu nên chọn hướng nào đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Bởi “Có kiêng có lành” việc tìm hiểu phong thủy còn lưu truyền đên ngày nay một trong những ứng dụng của phong thủy đó là xem vận mệnh, xem hướng nhà, hướng bàn thờ hợp tuổi. Bàn thờ gia tiên vừa để tỏ lòng hiếu thảo tôn kính vừa đem lại may mắn cho bản thân gia chủ và gia đạo của mình. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng ĐỒ ĐỒNG VIỆT tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

  Năm sinh dương lịch: 1921, 1981, 1941

  Năm sinh âm lịch: Tân Dậu

  Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

  1981 là năm Tân Dậu. Lập xuân vào ngày 30 tháng 12 năm Canh Thân (ngày 4/2/1981). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân nên tuổi Tân Dậu – 1981 được tính cho những người sinh từ ngày 30 tháng 12 năm Canh Thân đến ngày 10 tháng Giêng năm Nhâm Tuất (1982) (ngày 4/2/1981 đến ngày 3/2/1982 dương lịch ).

  Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, quẻ mệnh Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh và theo ngũ hành là Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu).

  Người sinh năm 1981 hợp hướng nào?

  Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

  Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

  Các hướng xấu gia chủ sinh năm 1981 nên tránh không đặt bàn thờ

  – Hướng Tây Nam là hướng Tuyệt Mệnh

  – Hướng Tây là hướng Hoạ Hại

  – Hướng Đông là hướng Bắc Ngũ Quỷ

  – Hướng Tây Bắc là hướng Lục Sát.

  bàn thờ gia tiên

  Người sinh năm 1981 nên đặt bàn thờ hướng nào tốt?

  Bàn thờ hợp phong thủy, giúp gia đình có chốn tâm linh và thể hiện lòng thành kính, sự tôn nghiêm và mong bình an, gia đinh vượng phát. 

  Các hướng tốt người sinh năm 1981 nên đặt bàn thờ

  – Hướng Nam là hướng Diên Niên

  Diên niên cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn, cũng là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  bàn thờ gia tiên

  – Hướng Đông Nam là hướng Sinh Khí

  Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  – Hướng Bắc là hướng Phục Vị

  Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

  – Hướng Đông là hướng Thiên Y

  Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  bàn thờ gia tiên

  Các hướng xấu người sinh 1981 nên tránh không đặt bàn thờ

  – Hướng Tây Nam là hướng Tuyệt Mệnh

  – Hướng Tây là hướng Hoạ Hại

  – Hướng Đông là hướng Bắc Ngũ Quỷ

  – Hướng Tây Bắc là hướng Lục Sát.

  >> Tuổi Tân Dậu 1981 đặt ban thờ hướng Đông Nam sẽ được Sinh khí vượng về tài lộc và sức khỏe, nhưng nếu đặt hướng Nam hoặc Bắc sẽ được cả hướng lẫn tọa.

  Nếu không chọn được hướng tốt cho bàn thờ thì cũng nên né những hướng xấu để không ảnh hưởng đến bản thân cũng như gia đình của mình.