GIÁ ĐỂ THỈNH TƯỢNG THÍCH CA MÂU NI BẰNG ĐỒNG TẠI SÀI GÒN

GIÁ ĐỂ THỈNH TƯỢNG THÍCH CA MÂU NI BẰNG ĐỒNG TẠI SÀI GÒN

Ngày đăng: 18/11/2023 09:24 AM

  Việc thờ phụng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngày nay rất phổ biến. Thay vì thờ tại chùa, tịnh xá hay đình, nhiều Phật tử thỉnh tượng Đức Phật về nhà thờ tại gia. Vậy, giá thỉnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni khoảng bao nhiêu? Ở đâu chế tác tượng Phật uy tín, chất lượng tốt nhất? Cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhất qua bài viết sau đâu

   

  Tiểu sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong phong thủy

   

  Phật Thích Ca khi còn tại thế có tên tiếng Phạn là Siddhārtha Gautama hay Tất-đạt-đa Cồ-đàm. Ông là một triết gia, người sáng lập nên Phật giáo. Ông từng sống vào thời kì Ấn Độ cổ đại khoảng giữa thế kỷ thứ 6 và 4 TCN.

   

  Theo các bộ kinh Phật giáo truyền lại và sử liệu, ông là một vương tử hoàng tộc Gautama của tiểu quốc Shakya ở Kapilavastu. Sau đó, đã từ bỏ đời sống phú quý để đi tìm con đường tu đạo. Sau sáu năm cầu đạo, ông đạt được giác ngộ và dành 45 năm cuối của cuộc đời mình cho việc truyền dạy giáo lý ở phía đông Ấn Độ.

   

   

  Tất-đạt-đa được các Phật tử coi là một bậc đạo sư đã giác ngộ viên mãn và tự giải thoát hoàn toàn khỏi quy luật sinh tử luân hồi. Sau này, ông đắc đạo thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cai quản khắp thập phương. Phật Thích Ca được ghi chép hầu hết trong các bộ kinh Phật. Từ Cuộc đời tới các bài truyền giảng, câu nói của Ngài đều được ghi chép lại và trở thành những chân lý cho đời sau noi theo. 

   

  Phật giáo ngày nay phát triển mạnh mẽ, đặc biệt ở khu vực Châu Á. Mặc dù vậy, ước tính số người chính thức theo đạo Phật (đã làm lễ Quy y Tam Bảo) vào khoảng 350 triệu đến 700 triệu người, chưa kể những người chưa làm lễ Quy y.

   

  Tới nay, Đức Phật đã nhập niết bàn hơn 2.500 năm, nhưng các bài kinh Phật còn được chư tăng gìn giữ cẩn thận cho đến ngày nay. 

  Hình tượng Phật Thích Ca từ đường nét, họa tiết vô cùng sống động

   

  >>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng khảm tam khí siêu đẹp, chất lượng hàng đầu thị trường

   

   

  Thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có ý nghĩa gì?

   

  Đức Phật Thích Ca cũng là một con người như chúng ta, có gia đình người thân. Ở trong cuộc sống xa hoa, trói buộc về thân thích nhưng Ngài vẫn giữ tâm mở rộng. Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà vớ ý nghĩa luôn giữ đúng tâm Phật, không làm việc sai lầm. Dù trong cuộc sống nhiều cám dỗ thì con người luôn giữ được phần “người”, không bị tha hóa.

   

  Thích ca mạ vàng bằng đồng được sử dụng nhiều hiện nay

   

  Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc những yếu tố gì?

   

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tượng Phật Thích Ca với nhiều chất liệu kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, tượng đồng vẫn luôn được ưa chuộng bởi độ bền và hình thức đẹp mắt. Để chế tác ra một pho tượng Phật hoàn hảo, cần trải qua nhiều bước, nhiều điều kiện khác nhau. Từ đó, giá tiền cũng có sự thay đổi, chênh lệch.

   

  Chất liệu chế tác

   

  Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thường được chế tác từ đồng đỏ, đồng thau hay đồng Catut thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu. Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể mạ hoặc dát thêm lớp vàng trên bề mặt bề ngoài. Việc này vừa tăng vẻ đẹp thẩm mĩ cho tượng, vừa bảo vệ tượng bền lâu hơn và giá trị hơn.

   

   

  Kích thước và hoa văn

   

  Để làm ra một pho tượng đồng, đặc biệt là tượng Phật yêu cầu phải là một thợ lành nghề và chế tác hoàn toàn thủ công. Bởi vậy, sẽ cho ra những sản phẩm có hoa văn chi tiết hơn, sắc nét hơn. Khi nhìn vào sản phẩm, sẽ có “hồn” hơn. Các pho tượng cũng được làm theo chuẩn khuôn mẫu các tướng tốt của nhà Phật.

   

  Kích thước của tượng Phật sẽ có liên quan trực tiếp tới giá tiền của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua tượng, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, mang lại phong thủy tốt. 

   

  Quy trình chế tác

   

  Có rất nhiều người, tham khảo từ nhiều địa chỉ đúc tượng khác nhau và thắc mắc vì giá tiền chênh lệch dù là cùng 1 mẫu sản phẩm. Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, bằng mắt thường ta cũng sẽ thấy chi tiết hoa văn rất tinh xảo, sắc nét và có hồn hơn. Với các sản phẩm được làm từ người mới vào nghề hay tay nghề kém, khuôn dáng sẽ có nhiều lỗi và không đảm bảo được màu sắc, hoa văn và độ bền của sản phẩm. Đặc biệt, đây là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nên càng cần có vẻ hoàn hảo hảo.

   

   

  Đồ Đồng Việt – Đơn vị chế tác tượng Phật Thích Ca Mâu Ni uy tín, chất lượng

   

  Đồ Đồng Việt là đơn vị uy tín, chuyên chế tác và bán tượng Phật Thích ca, tượng Phật, đồ thờ cúng bằng đồng khác… Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Bắc Ninh. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. Riêng về chất lượng sản phẩm, chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu chuyên về đồ đồng hiện nay. 

   

  Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, yêu cầu về chất lượng và thẩm mĩ càng cao. Đồ Đồng Việt cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới, cập nhật xu hướng. Nếu nhìn vào các sản phẩm của chúng tôi, sẽ thấy từ hoa văn chi tiết đều tỉ mỉ và có hồn. Riêng với tượng Phật bằng đồng, là một trong những sản phẩm nổi bật của công ty. Chúng tôi nhận thi công đúc các mẫu tượng Phật đầy đủ kích cỡ phục vụ từ chùa đền, đến thờ tại gia. Đặc biệt, vì là đơn vị trực tiếp sản xuất, giá thành của Đồ Đồng Việt luôn ổn định và phù hợp với túi tiền người mua. Hơn thế nữa chúng tôi hộ trợ nhanh

   

  CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ ĐỒNG ĐẠI BÁI

  Hotline: 0966 932 446  - 0934 789 269 (Mrs. Thực)

  Email: dodongviet420@gmail.com

  Website: dinhdongthocung.com