Giá mặt trống gò và các mẫu mặt trống gò chạm thủ công đẹp

Giá mặt trống gò và các mẫu mặt trống gò chạm thủ công đẹp

Ngày đăng: 30/08/2023 03:19 PM

  Quy trình chế tác mặt trống đồng gò

  Chúng ta từng rất tự hào khi biết đến hiện vật lịch sử: Trống đồng Đông Sơn, trống đồng Ngọc Lũ. Đó chính là biểu tượng thể hiện sự phát triển về trình độ luyện kim của cha ông ta. Trên cơ sở trình độ xưa và phương pháp hiện đại ngày nay. Với bàn tay tài hoa và con mắt nghệ thuật, các nghệ nhân Đông Sơn đã tạo nên những mặt trống đồng gò. Vậy quy trình chế tác mặt trống đồng gò như thế nào?

  Để chế tác nên sản phẩm này là cả một quá trình phức tạp và tỉ mỉ. Đầu tiên là lựa chọn đồng nguyên khối dày 7-8 rem nhập khẩu từ Hàn Quốc. Có thể là đồng đỏ hoặc đồng vàng và tùy vào kích cỡ khách hàng yêu cầu. Sau đó là sử dụng mẫu chi tiết để phác thảo ra các khối nông sâu trên bề mặt.

  Trên cơ sở đó người nghệ nhân sẽ từng bước chạm tỉa chi tiết. Bằng bàn tay tài hoa và con mắt nghệ thuật của người nghệ nhân họ sẽ dần hoàn thiện mặt trống đồng gò. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian.

  Khi đã hoàn thành công đoạn gò mặt trống đồng, những họa tiết, hoa văn cùng những hình ảnh rất đỗi quen thuộc nổi lên. Đó là cảnh giã gạo, đua thuyền, chim hạc bay hay bản đồ Việt Nam. Nét đẹp trong văn hóa truyền thống hòa quyện cùng thiên nhiên tươi đẹp.

  Cuối cùng là công đoạn sửa nguội, đánh bóng bề mặt. Một lớp sơn bóng sẽ được phủ lên mặt trống để bảo vệ bền lâu.

  Sự khác biệt của mặt trống đồng gò so với các loại mặt trống khác

  Bên cạnh sản phẩm mặt trống đồng gò, còn nhiều loại mặt trống đồng khác. Có thể kể đến là mặt trống đồng ăn mòn. Mặt trống đồng đúc nổi hay mặt trống đồng đúc chìm. Tuy nhiên mỗi một sản phẩm lại có công đoạn chế tác khác nhau.

  Mặt trống đồng gò Mặt trống đồng gò tay được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ theo quy cách thúc thủ công. Mặt trống có đặc điểm nhẹ, giá thành vừa phải.
  Mặt trống đồng ăn mòn Mặt trống đồng ăn mòn được làm từ tấm đồng vàng. Đây là sản phẩm của quá trình sử dụng hóa chất axit ăn mòn trực tiếp trên bề mặt trống. Quá trình ăn mòn sẽ tạo nên trên mặt trống những họa tiết, hoa văn tinh xảo. Mặt trống đồng ăn mòn có trọng lượng tương đối nhẹ, dễ vận chuyển dùng treo trang trí trên tường.
  Mặt trống đồng đúc Mặt trống đồng đúc cũng là dòng sản phẩm tinh xảo được ưa chuộng. Quy trình chế tác cũng rất tỉ mỉ với nhiều công đoạn. Đầu tiên là luyện đất sét để tạo khuôn. Những hoa văn, đường nét sẽ được điêu khắc trực tiếp trên khuôn rồi mang đi nung chín. Đồng sau khi nấu sẽ được rót trực tiếp vào khuôn đất theo tỉ lệ hợp lý. Sau khi để nguội người thợ thủ công cắt bỏ, mài dũa, đẽo gọt các hoa văn một cách cẩn thận. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề cao.

  Giá mặt trống gò và các mẫu mặt trống gò chạm thủ công đẹp

  Mặt trống đồng gò là sản phẩm được gia công chế tác, chạm khẩm bằng thủ công. Mỗi một sản phẩm là một tác phẩm mỹ nghệ tinh xảo với đường nét hoa văn tinh tế. Tùy vào kích cỡ và mẫu mã mà mặt trống đồng gò có các mức giá khác nhau. 

  Ngoài ra Đồ Đồng Việt còn nhận mạ thêm vàng lên bề mặt của trống trên yêu cầu của khách hàng. Mặt trồng đồng gò có rất nhiều mẫu mã. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu sau:

  Có rất nhiều sản phẩm mặt trống gò từ đồng đồng đỏ, đồng vàng như. Có thể kể đến đồng hồ mặt trống hay đồng số la mã. Mặt trống đồng gò giả cổ,…

  Hay tranh mặt trống đồng mạ vàng 24k in bản đồ Việt Nam.. Trên mặt trống đồng biểu tượng dài đất Việt Nam hình chữ S hiện lên đầy tự hào. Tranh mặt trống đồng biểu tượng hoa sen mạ vàng 24k. Đây là sản phẩm vừa có ý nghĩa phong thủy vừa thể hiện biểu tượng nhà Phật.

  Tranh mặt trống gò thủ công có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Hoa văn trên mặt trống đồng cơ bản là dựa theo mẫu của trống đồng Đông Sơn. Một biểu tượng của quyền lực, tôn giáo và nền văn minh nông nghiệp.