GIỚI THIỆU NHỮNG MẪU QUẢ TRỐNG ĐỒNG ĐẸP MẮT PHÙ HỢP ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG

GIỚI THIỆU NHỮNG MẪU QUẢ TRỐNG ĐỒNG ĐẸP MẮT PHÙ HỢP ĐỂ LÀM QUÀ TẶNG

Ngày đăng: 02/01/2024 04:37 PM

  Trống đồng Đông Sơn là biểu tượng cho nền văn minh sông Hồng của người Việt cổ. Đây là vật quý tích tụ tinh hoa dân tộc từ xa xưa của ông cha ta lưu truyền đến đời nay. Có nhiều mẫu trống đồng với các họa tiết hoa văn khác nhau phù hợp làm quà tặng. Bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp.

   

  Ý nghĩa hoa văn trên bề mặt trống đồng Đông Sơn

  Trống đồng Đông Sơn có nhiều loại, mỗi chiếc trống có những loại họa tiết hoa văn khác nhau. Trong đó, ở mặt trống và tang trống đều có chạm khắc họa tiết tinh xảo  tái hiện hoạt động sinh hoạt thường ngày của người Việt cổ như lễ hội, hái lượm… 

  Trên mặt trống chính giữa là ngôi sao 14 cánh là mặt trời của cư dân trồng lúa nước. Ngoài ra hình ảnh chim Hạc tượng trưng dòng máu Lạc Hồng xuất hiện rất nhiều ở phần vòng cung mặt trống là niềm tự hào về dòng giống con Rồng cháu Tiên

  Ý nghĩa quà tặng trống đồng Đông Sơn

  Trống đồng được nhiều người chọn lựa làm quà tặng trong các dịp quan trọng khác nhau. Mẫu quà tặng này có ý nghĩa to lớn như sau:

  Về mặt thẩm mỹ, trống bằng đồng được chế tác tinh xảo mang lại sự sang trọng, ấn tượng, giá trị cao.

  Hơn nữa, họa tiết trên mặt trống đem đến điều may mắn, xua đuổi vận khí xấu ảnh hưởng sức khỏe gia đình. Khi treo trống đồng trong phòng làm việc có công dụng hội khí tốt, công danh, kinh doanh thăng tiến.

  Mua trống đồng làm quà lưu niệm dành tặng đối tác, bạn bè, khách hàng... góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam. Hoặc khi trang trí quà tặng này tại phòng làm việc sẽ lưu giữ lại giá trị, bản sắc văn hóa của đất nước, thế hiện lòng yêu nước sâu sắc. 

  Phân loại trống đồng hiện nay

  Trống bằng đồng có nhiều mẫu mã, kích thước với hoa văn khác nhau. Sản phẩm này được phân loại dựa vào các yếu tố sau:

  Phân loại theo hoạ tiết: trống Đông Sơn, trống Ngọc Lũ 1, trống Ngọc Lũ 2, trống Hoà Bình,...

  Phân loại theo chất liệu: Trống đồng đỏ, trống đồng vàng, trống dát vàng, trống mạ vàng.

  Phân loại theo kích thước: Trống nhỏ đường kính từ 10, 12, 15, 20, 25cm…trống đồng lớn đường kính từ 30cm - 1 mét trưng bày nơi làm việc, phòng khách, nhà thờ…

  Phân loại theo màu sắc: trống màu vàng, trống màu mắt cua, trống màu giả cổ.

  Các mẫu trống bằng đồng được yêu thích hiện nay

  Có nhiều mẫu trống đồng Đông Sơn khác nhau trên thị trường để bạn chọn lựa. Trong đó phải kể đến một số sản phẩm nổi bật như sau:

  Trống đồng có hình ngôi sao, con chim 

  Hình ảnh ngôi sao trên mặt trống đồng Đông Sơn thể hiện hình ảnh tối cao là mặt trời. Mặt trời cung cấp năng lượng và nguồn ánh sáng cho mọi người nên chúng ta cần tôn sùng và biết ơn. 

  Hình ảnh các loài chim trên mặt trống bằng đồng thể hiện sự sùng bái thiên nhiên. Chim chính là tổ tiên của loài người, thể hiện sự biết ơn tổ tiên.

  trong dong

   

  Trống có hình ảnh các nhạc cụ 

  Trên trống đồng Đông Sơn cũng có thể được trang trí họa tiết 2 nhạc cụ chính là kèn và trống. 2 loại nhạc cụ này thường được dùng để chơi trong các dịp lễ hội. Trong đó, có thể là hình ảnh người đánh trống ngồi đứng trên sàn, cầm gậy dài đánh theo chiều đứng. Hay hình ảnh người cầm trống biểu diễn trong nhà hay trên thuyền để giữ nhịp.

  Trống đồng có hình ảnh nhà sàn dân tộc 

  Hình ảnh các ngôi nhà sàn dân tộc trên mặt trống bằng đồng Đông Sơn vô cùng ấn tượng. Có 2 loại hình kiến trúc cơ bản là nhà sàn mái cong và nhà sàn mái tròn. Nhà có mái cong như hình thuyền là nhà ở của người dân. Nhà có mái tròn liên quan đến tín ngưỡng và đây là kiến trúc thờ cúng ngày xưa.

  Trống có nhiều họa tiết khác 

  Họa tiết trên trống đồng Đông Sơn còn có thể khắc họa những nét sinh hoạt kinh tế, xã hội, văn hóa thời bấy giờ. Ví dụ các hình ảnh trang phục của người xưa như mũ lông chim, khố, váy… Trên trống cũng có thể khắc họa các hình ảnh hoạt động thường ngày như giã gạo, đánh trống, múa…

  trong dong

   

  Trống đồng Đông Sơn có nhiều mẫu mã, họa tiết hoa văn khác nhau đem đến cho bạn nhiều lựa chọn. Đồ đồng Việt là địa chỉ cung cấp các đồ đồng chất lượng với mẫu mã đẹp mắt. Vui lòng liên hệ đồ đồng Việt theo hotline 0934789269 để được tư vấn tận tình nhất.