Gợi ý cách chọn đồ đồng thờ cúng theo kích thước ban thờ gia tiên

Gợi ý cách chọn đồ đồng thờ cúng theo kích thước ban thờ gia tiên

Ngày đăng: 30/08/2023 03:05 PM

  HƯỚNG DẪN CHỌN ĐỒ ĐỒNG THỜ CÚNG THEO KÍCH THƯỚC BAN THỜ

  Làm sao để có thể chọn được đồ đồng thờ cúng đúng kích thước ban thờ là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định mua sắm. Vấn đề kích cỡ luôn được lưu tâm bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến phong thủy và gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp không gian.  Khu vực phòng thờ, bàn thờ chính là không gian tâm linh và linh thiêng nhất trong các gia đình Việt hiện nay. Vấn đề thờ cúng hay chọn đồ thờ cúng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong công việc này. Điều này có thể ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của không gian thờ cũng mà còn cả vấn đề phong thủy của khu vực này.  Khi chọn đồ thờ cúng bằng đồng như bộ ngũ sự bằng đồng cho không gian thờ cúng cần đặc biệt chú ý đến kích thước của bàn thờ. Bởi sự tương xứng của kích thước đồ thờ bằng đồng với kích thước bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm linh trong gia đình.

  CHỌN ĐỒ THỜ CÚNG THEO KÍCH THƯỚC BÀN THỜ

  Theo các chuyên gia thì bạn có thể căn cứ vào tiêu chí kích thước lỗ ban trong bàn thờ, đồ đồng Việt sản xuất các sản phẩm đồ thờ cúng phụ thuộc vào kích thước tiêu chuẩn và hợp phon thủy của bàn thờ trong các gia đình bạn. Cụ thể như sau:
  – Đồ thờ cúng cho tủ thờ
  Thường thì tủ thờ có kích thước phổ biến đó là 1.55 x 61 x 1.27 mét (tương ứng chiếu dài x rộng x cao), thì tương ứng với bộ đồ ngụ sữ sẽ có kích thước đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45cm, 50cm.


  – Đồ thờ cúng cho bàn thờ
  + Đối với kích thước bộ đồ thờ cúng có kích thước 45 – 50cm, chúng phù hợp với không gian bàn thờ có chiều dài từ 1.55 – 2.0 mét.
  + Đối với kích thước bộ đồ thờ cúng cao 60 – 70cm thì chúng phù hợp với không gian bàn thờ với chiều dài 2.05 – 2.2 mét.
  + Đối với kích thước bộ đồ thờ cúng cao trên 1m phù hợp với các không gian bàn thờ kích thước lớn. Không gian thờ cúng cho nhà thờ tổ, nhà thờ họ. Cho không gian thờ cúng quy mô lớn.
  Ngoài ra để biết được đồ đồng thờ cúng có kích thước như thế nào, bàn thờ gia đình mình nên sử dụng đồ đồng có kích thước ra sao bạn có thể liên hệ tới Đồ đồng Việt để được tư vấn cụ thể nhất.

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236