Gợi ý cách lựa chọn tượng đồng Bác Hồ

Gợi ý cách lựa chọn tượng đồng Bác Hồ

Ngày đăng: 30/08/2023 04:20 PM

  Từ xa xưa, nhân dân ta luôn có truyền thống "uống nước nhớ nguồn" vì vậy việc thờ cúng Bác Hồ không chỉ mang ý nghĩa về tri thức mà nó còn mang ý nghĩa thể hiện tình yêu, lòng biết ơn của nhân dân Việt Nam gửi tới Bác

  Khi chọn tượng đồng Bác Hồ, bạn cần đảm bảo chắc chắn pho tượng của bạn tuân thủ đúng hai tiêu chí dưới đây:

  Tượng đồng Bác Hồ cần được đúc theo đúng quy trình: Quy trình để người thợ thủ công đúc được một pho tượng bằng đồng sẽ bao gồm: tạo mẫu bằng đất sét – tạo khuôn âm bản – đổ khuôn sản phẩm – gỡ khuôn – tạo đường nét sản phẩm.

  Đúc tượng đồng Bác Hồ bằng đồng đỏ

  CHỌN TƯỢNG ĐỒNG BÁC HỒ THEO KIỂU DÁNG

  Hiện nay, tượng đồng Bác Hồ được đúc theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó, tuỳ theo tính chất, vị trí đặt cũng như nhu cầu thực tế mà bạn sẽ quyết định xem bạn nên chọn mẫu tượng Bác Hồ nào.

  Tượng đồng Bác Hồ bán thân (nửa người): Mẫu tượng đồng này thường dùng trong các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị. Tượng đồng Bác Hồ bán thân có thể đặt trên các kệ, bục, hội trường, phòng họp… Ngoài ra, một số nơi cũng dùng tượng Bác Hồ bác thân trong việc thờ cúng.

  Tượng Bác Hồ bán thân bằng đồng vàng

  Tượng đồng Bác Hồ ngồi đọc báo: Tượng Bác Hồ ngồi đọc báo trên bục hay trên ghế mây thường được trưng bày tại những không gian bên ngoài như sảnh, khuôn viên… Ngoài ra, những bước tượng này cũng có thể được đúc với kích cỡ nhỏ để làm thành những món quà lưu niệm.

  Tượng đồng Bác Hồ vẫy tay chào

  Tượng Bác Hồ vẫy tay: Tượng Bác Hồ vẫy tay có thể được làm với kích cỡ nhỏ để để bàn, làm đồ lưu niệm hoặc kích cỡ tương đương người thật để đặt tại các bục ngoài trời.

  Tượng đồng Bác Hồ bán thân mạ vàng đẹp tinh xảo

  CHỌN TƯỢNG ĐỒNG BÁC HỒ THEO CHẤT LIỆU ĐỒNG

  Hiện nay, chất liệu để đúc lên những bức tượng đồng khá đa dạng. Do vậy, tuỳ theo mục đích sử dụng hay nơi trưng bày mà người dùng có thể chọn các loại đồng khác nhau để đúc tượng đồng Bác Hồ.

  Chất liệu đồng thau: Đồng thau hay còn được gọi là đồng đỏ. Loại đồng này có thành phần chính là đồn nguyên chất (70%) và kẽm (30%). Ưu điểm của loại đồng này là nó có độ cứng cao, sản phẩm sau khi chế tác có màu sáng, bóng, đẹp.

  Tượng đồng Bác Hồ cỡ nhỏ làm quà tặng lưu niệm

  Chất liệu đồng đỏ: Là loại hợp kim của đồng và khi đúc tượng bằng đồng đỏ, người thợ thủ công thường kết hợp với một lượng nhỏ thiếc và chì. Ưu điểm của những bức tượng bằng đồng đỏ đó là nó rất dễ chế tác, khảm trạm… Tuy nhiên, giá thành để làm nên những bức tượng bằng đồng đỏ thường cao hơn nhiều do với làm tượng bằng đồng thau.

  Cơ sở Đồ đồng Việt chuyên đúc Tượng Bác Hồ theo mẫu chuẩn quốc gia Việt Nam với các chất liệu đồng đỏ, đồng vàng, mạ vàng, dát vàng, đúc tượng chân dung, bán thân của Bác, tượng Bác ngồi đọc báo, đứng vẫy tay chào với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau: 35, 42, 50, 60, 70, 80, 1m, 1m1...

  Liên hệ tư vấn đúc tượng đồng Bác Hồ

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236