Gợi ý những linh vật trấn giữ phong thủy tốt nhất

Gợi ý những linh vật trấn giữ phong thủy tốt nhất

Ngày đăng: 30/08/2023 02:51 PM

  Là một dạng của linh vật, linh vật trấn giữ là các vật có linh thiêng, có tác dụng lớn trong phong thủy, nhất là trong việc trấn áp các luồng khí xấy gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống như mâu thuẫn, đen đủi, các vận hạn,...

  Giống như linh vật phong thủy, linh vật trấn giữ cũng thường là động vật, nhưng thay vì những nét phá cách đáng yêu, ngộ nghĩnh thường gặp ở nhiều linh vật chiêu tài, chiêu may mắn khác thì linh vật trấn giữ thường là những loài vật có hình dáng uy nghiêm, to lớn, có khả năng trấn giữ tốt.

  Các linh vật trấn giữ phong thủy tốt nhất

  Mỗi linh vật trấn giữ là khác nhau và có tác dụng khác nhau đối với người sở hữu. Dưới đây là một vài trong số đó, những linh vật này đều được cho là có khả năng trấn giữ tốt và được nhiều người sử dụng trong ngôi nhà của mình. Cụ thể như sau:

  Tượng 12 con giáp mạ vàng

  Tượng 12 con giáp mạ vàng là bộ tượng trấn giữ phong thủy bao gồm 12 linh vật đại diện cho 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi. Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Thuộc đủ ngũ hành, bộ linh vật 12 con giáp tương tác với nhau để xóa bỏ những luồng khí xấu, tạo ra các năng lượng tốt và có ích cho gia chủ.

  Để năng lượng của bộ tượng được phát huy tốt hơn, bạn nên đặt tượng vàng 12 con giáp tại các vị trí thông khí, thoáng gió và trang trọng trong nhà như phòng khách.

  Tượng tỳ hưu mạ vàng

  Trong truyền thuyết xưa, tỳ hưu là một trong chín loài con của Rồng, tỳ hưu bên cạnh việc tập trung những điểm đẹp nhất của các loài thú khác thì còn là một loài mãnh thú với thiên tính dũng mãnh, chính trực, chuyên hút tinh huyết của các loài yêu ma rất thích hợp làm linh vật trấn giữ trong nhà. Sự chính trực, dũng mãnh của tỳ hưu sẽ giúp xua tan các nguồn năng lượng xấu phát sinh trong nhà, tạo ra các luồng khí tốt ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.
   


  Đặc biệt, tương truyền tỳ hưu có miệng rộng, mông to, thích ăn vàng bạc nhưng không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không nhà ra nên ngoài tác dụng trấn giữ, tỳ hưu còn giúp gia chủ chiêu tài.

  Tượng thiềm thừ

  Nếu bạn đang tìm kiếm một loài linh vật trấn giữ cung tiền tài của gia đình thì tượng thiềm thừ sẽ là một linh vật nên lựa chọn. Thiềm thừ là loài cóc 3 chân, đầu đội lưỡng nghi, lưng đội chòn sao Đại Hùng, miệng ngậm đồng tiền vàng chiêu tài tấn tộc, hai bên sườn đeo 2 xâu tiền cổ.
   


  Dùng tượng Thiềm Thừ để trấn giữa trong nhà sẽ giúp hóa giải các điểm xui, biến dữ thành lành và xua đi các vận đen cuốn lấy con đường công việc của gia chủ.

  Tượng cá rồng

  Cá rồng với phong thái khoan thai, điểm đạm địa diện cho người quân tử với chính khí mạnh mẽ, rất tốt không việc át đi khí tiểu nhân ích kỷ, mang đến cho gia chủ vận khí thịnh vượng.
   


  Bên cạnh đó, cá rồng với lớp vảy xếp sát nhau như nhừng đồng tiền vàng xếp chồng cũng mang đến nhiều ý nghĩa về sự giàu có, may mắn, tiền tài song hành.

  Tượng kỳ lân

  Là một trong tứ linh, sự chính khí và khả năng trấn áp của tượng kỳ lân là không thể bàn cãi. Đặt tượng kỳ lân trong nhà giúp xua đuổi tà ma, trấn giữ tư trạch.

  Đặc biệt kỳ lân còn mang sức mạnh lớn trong việc thu hút tài khí và may mắn, nhất là kỳ lân có đôi cả đực cả cái sẽ có tác dụng rất tốt trong việc chiêu tài, tránh tiểu nhân hãm hại.

  Tượng rồng

  Không chỉ là một trong tứ linh, rồng còn là loài vật duy nhất trong truyền thuyết thuộc 12 con giáp, rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng và nguồn sinh khí mạnh mẽ, vì thế loài vật này rất thích hợp để làm linh vật trấn giữ.
   


  Theo dân gian tương truyền, sử dụng tượng rồng trong trấn trạch sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, cải thiện các mối quan hệ cũng như tránh khỏi những tai tiếng thị phi

  Tượng ngựa

  Ngựa - loài vật đại diện cho sự trung thành và kiên nhẫn, loài vật có dương khí mạnh nhất trong 12 con giáp có tác dụng mạnh mẽ trong việc xua đuổi tà ma cũng như các luồng khí xấu trong phong thủy ảnh hưởng đến gia chủ.
   


  Vì thế, tượng ngựa thường được sử dụng nhiều trong việc trấn giữ, nhất là với những ai hoạt động trong các lĩnh vực cần thăng tiến như chính trị, công chức.