Hạc đồng thờ cúng được bài trí như thế nào

Hạc đồng thờ cúng được bài trí như thế nào

Ngày đăng: 31/08/2023 01:54 PM

  Hạc bằng đồng là vật dụng thờ cúng bằng đồng được bày trí trên ban thờ gia tiên của gia đình và dòng họ. Đây là biểu tượng thể hiện cho sự hài hòa âm dương của đất trời, biểu trưng cho sự giác ngộ và tương trợ lẫn nhau theo như giáo hóa quan niệm của nhà Phật.

  Hạc bằng đồng

  Hạc bằng đồng được đúc từ chất liệu đồng vàng nguyên chất theo phương pháp đúc đồng thủ công truyền thống. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng đúc đồng Đại Bái nổi tiếng, mọi chi tiết hoa văn đều được đúc một cách tỉ mỉ, tinh xảo và rất sống động.

   

   

  Hạc bằng đồng được đúc theo cặp, miệng ngậm hoa sen, đầu hoa lõm có thể cắm nến, chân hạc dẫm lên mai rùa. Sau khi đúc xong sản phẩm sẽ được tiến hành sửa nguội, đánh bóng và phủ thêm một lớp bảo vệ đặc biệt giúp chống oxy hóa tạo độ bền lâu dài cùng với thời gian.

  Ngoài sản phẩm hạc bằng đồng đúc từ đồng vàng còn có mẫu hun màu giả cổ với nhiều kích thước khác nhau như 50cm, 60cm, 70cm để bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình.

   

   

  Ý nghĩa của việc bày trí hạc bằng đồng trên ban thờ gia tiên

  Hạc là một trong những linh vật biểu trưng trong đạo Phật. Hình ảnh hạc ngậm hoa sen tượng trưng cho sự giác ngộ. Bên cạnh đó hình ảnh rùa đội hạc trên lưng tượng trưng cho sự giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

  Hạc bằng đồng thường được bày 2 bên lư hương đồng, đầu của cặp hạc hướng vào lư hương. Bày hạc đồng trên bàn thờ có ý nghĩa giúp cân bằng, hài hòa âm dương. Đồng thời biểu thị cho sự tôn thờ chân lý, ánh sáng và sự giác ngộ

   

   

  Quý khách có thể tham khảo các mẫu hạc đồng mới nhất của chúng tôi tại website

  Điện thoại: (028) 668 63061

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com