Hình tượng Gà trống bằng đồng phong thủy, cách sử dụng tượng gà trống hợp lý để kích tài lộc vào nhà

Hình tượng Gà trống bằng đồng phong thủy, cách sử dụng tượng gà trống hợp lý để kích tài lộc vào nhà

Ngày đăng: 30/08/2023 03:17 PM

  Hình ảnh gà trống là linh vật xuất hiện trong 12 con giáp, đây là linh vật may mắn dùng để trấn phong thủy chiêu tài lộc vào nhà. Gà trống thường xuất hiện trong văn học nước ngoài cũng như văn học Việt Nam, chính vì thế gà trống là biểu tượng của sự may mắn, linh vật phong thủy chiêu tài kích lộc.

   

   

  Gà trống trong quan niệm của người xưa

  Gà trống là con vật rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân thời phong kiến. Chúng được coi như là một linh vật vì tiếng gáy mỗi sáng sớm của con gà trống được xem là báo hiệu cho những điều tốt đẹp, ngăn cản được những nguồn năng lượng xấu xung quanh. Ngoài ra, gà trong tiếng Hán Việt đọc là "kê" - đồng âm với "cát", biểu trưng cho mọi sự tốt lành.

  Ở các nước Nho giáo như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, con gà tượng trưng cho 5 đức tính tốt của người nam giới: Văn, Vũ, Dũng, Nhân, Tín

  Văn (mào đỏ tựa như mũ quan văn)

  Vũ (cựa gà bén nhọn là vũ khí chiến đấu)

  Dũng (càng gặp đối thủ mạnh càng chọi hăng)

  Nhân (có đồ ăn ngon thì gọi cả đàn)

  Tín (gáy sáng đúng giờ)

   

   

  Ý nghĩa khi bày tượng gà trống hợp phong thủy

  Hóa giải sát khí trong thiết kế nhà

  Trong thiết kế nhà ngày nay có rất nhiều đường dẫn điện, dây cáp, đường ống thoát nước, ở cả bên trong và bên ngoài. theo phong thủy, hình dạng của chúng có thể trông giống như một con rết. Các sát khí đáng ngại tỏa ra từ các vật rết hình như vậy được gọi là Wu Gong Sha (Wu Gong nghĩa rết và Sha là năng lượng tiêu cực).

  Nếu cửa chính, bếp hay phòng ngủ đối mặt với một Wu Gong Sha, thì cần hóa giải ngay lập tức để tránh mang đến các điềm xấu cho gia đình.

  Biện pháp khắc phục khá đơn giản khi bạn chỉ cần đặt một bức tượng gà trống tại nơi mà nó phải đối mặt với Wu Gong Sha. Hãy chắc chắn rằng mỏ của con gà trống phải quay ra hình con rết.  Điều này tương đương với việc "gà mổ rết", làm lệch năng lượng âm.

   

   

  Hóa giải đào hoa sát

  Gà trống đóng vai trò quan trọng trong một đàn khi luôn bao dung chở che cho gia đình, biểu tượng cho sự chung thủy, tần tảo. Ngoài ra, gà trống oai phong luôn đánh dấu lãnh thổ, không cho người lạ phá hoại mối đoàn kết của gia đình.

  Trong hôn nhân, rất nhiều gia đình trục trặc, thậm chí đổ vỡ vì gia chủ đào hoa. Thế nên, biểu tượng gà trống có vẻ là bảo bối yêu thích của các bậc thầy phong thủy truyền thống để hóa giải đào hoa sát. Gia chủ có thể bày một bức tượng con gà trống vàng hoặc đồng, mỗi bên phải và tay trái góc của tủ quần áo của nửa kia.

   

   

  Hút tài lộc trong kinh doanh

  Trong phong thủy, gà là một trong những linh vật lành tính nhất. Gà trống gáy vào buổi sáng để báo một ngày mới sắp đến, xua đi những điều ảm đạm của ngày cũ.

  Ngoài ra, gà trống nổi tiếng với khả năng mổ thóc bách phát bách trúng, rất chắc chắn và kiên định. Điều này được ví von như mưu cầu thành công, “đánh đâu thắng đó“ tiêu chí hàng đầu của bất kì công việc kinh doanh nào.

  Do vậy, các doanh nhân thường bày biểu tượng gà trống để mong đợi một sự phát triển mới, thành công.

   

   

  Cấm kị khi bày tượng, tranh ảnh gà trống trong nhà

  Chú ý không mua nhầm gà mái vì không mang lại tác dụng phong thủy.

  Chất liệu có vai trò quyết định đến hiệu quả sử dụng về mặt phong thủy. Nếu gà trống được làm bằng chất liệu cao su hoặc bằng nhựa thì hoàn toàn không có tác dụng vì không có linh lực. Gia chủ có thể mua tượng gà trống bằng đồng mạ vàng 24k, hoặc đồng nguyên chất.

  Theo tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào một nhóm. Con gà thuộc nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Vì thế, gia chủ tuổi Tý, Ngọ, đặc biệt là tuổi Mão không nên bày linh vật gà trống trong nhà.