HOÀNH PHI CÂU ĐỐI ĐẸP VÀ Ý NGHĨA

HOÀNH PHI CÂU ĐỐI ĐẸP VÀ Ý NGHĨA

Ngày đăng: 30/08/2023 03:09 PM

  HOÀNH PHI CÂU ĐỐI ĐẸP VÀ Ý NGHĨA

  Từ xưa đến nay, mỗi gia đình người Việt đều dành một không gian trang trọng nhất trong gia đình để thờ cúng tổ tiên và treo hoành phi câu đối. Đây là nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc trong đời sống tâm linh của người Việt.

  Thời xưa chưa có điều kiện thì các bức hoành phi câu đối được làm bằng gỗ xà cừ, được sơn son thếp vàng và sơn đen chữ đỏ. Ngày nay chất liệu đồng được thay thế vì tính ưu việt của nó như độ bền cao hơn, chạm khắc hoa văn tinh xảo hơn.

  Chữ viết trên hoành phi đều mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp: thể hiện sự biết ơn và tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên và cũng là những lời răn dạy con cháu biết uống nước nhớ nguồn.

  Đồ đồng Việt chuyên cung cấp các bộ hoành phi câu đối được làm thủ công hoàn toàn bằng tay trạm nổi khối hoa văn. Do được làm bằng đồng nên màu của bộ hoành phi rất đẹp, ánh nên màu đồng tạo sự ấm cúng cho không gian thờ cúng tổ tiên.

  Sản phẩm được đúc thủ công với sự tỉ mỉ từng chi tiết, các hoa văn được chạm nổi tinh xảo, sắc nét mang lại giá trị nghệ thuật cao.

  Mọi họa tiết đều được phủ lớp bảo vệ chống oxi hóa nên sản phẩm bền mãi với thời gian. Đồ đồng Việt xin giới thiệu một số mẫu hoành phi câu đối đẹp và ý nghĩa nhất.