Hướng dẫn bày trí đỉnh đồng trên ban thờ đúng theo phong thủy tâm linh

Hướng dẫn bày trí đỉnh đồng trên ban thờ đúng theo phong thủy tâm linh

Ngày đăng: 31/08/2023 01:10 PM

  Trên ban thờ, thứ tự của các vật thờ cúng luôn phải tuân thủ trật tự để đảm bảo phong thủy và tiện cho việc thờ cúng, dọn dẹp của gia chủ. Đỉnh đồng (lư hương) cũng vậy, vật thiêng này nếu được bày trí đúng cách sẽ phát huy tối đa công dụng tạo khí tốt, xua đuổi tà khí, đem lại bình an, phúc lộc cho gia chủ.

  Đại đa số các gia đình đều lựa chọn bày trí đỉnh đồng nằm ở phía sau bát hương. Lý do vì đỉnh đồng có kích thước lớn hơn, nếu bày trước bát hương sẽ che khuất và gây khó khăn trong việc thắp hương cho gia chủ. Theo tâm linh, bát hương cần phải được đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ, chính giữa phía trước. Không nên đặt những vật kích thước lớn ở phía trước che khuất bát hương vì như thế là thiếu đi sự tôn trọng, thành kính với gia tiên tiền tổ.

   

   

  Thứ tự sắp xếp đồ thờ cúng trên ban thờ gia tiên

  Đỉnh đồng đặt sau bát hương và thường được đặt thẳng hàng với bát hương, không đặt lệch sang trái cũng như sang phải. Hai bên của đỉnh đồng thờ cúng nên bài trí thêm đôi hạc thờ bằng đồng, hoặc đôi chân nến đồng. Hạc thờ là vật thiêng đại diện cho sự từ bi, thanh cao thoát tục, rất thích hợp để trang trí ban thờ gia tiên.

  Đôi chân nến ngoài việc dùng để cắm nến thắp sáng còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Chân nến bên trái tượng trưng cho yếu tố dương, tức mặt trời; chân nến bên phải tượng trưng cho yếu tố âm, tức mặt trăng. Âm dương hài hòa thì vạn vật sẽ sinh sôi, nảy nở, phát triển, vì thế mà đôi chân nến trên bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa may mắn, sung túc, phát tài phát lộc.

   

   

  Theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy, đỉnh đồng đại diện cho yếu tố Kim tượng trưng cho sự hưng vượng, mạnh mẽ. Đỉnh đồng dùng để đốt các loại trầm hương, theo tâm linh thì hương trầm thanh khiết, cao quý giúp hóa giải hung khí, tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo cũng như sự thăng tiến về trí tuệ, tài lộc trong gia đình. Khi bày trí đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên, yếu tố ngũ hành âm dương sẽ được cân bằng, theo quan niệm tâm linh phong thủy như vậy là rất tốt.

   

   

  Địa chỉ mua đỉnh đồng uy tín chất lượng

  Trên thị trường hiện nay, đỉnh đồng thờ cúng có hai dạng là đúc thủ công tại làng nghề và đúc công nghiệp nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc. Loại đỉnh đồng đúc thủ công thường có vẻ ngoài tinh xảo với các chi tiết chạm khảm tinh tế, khi cầm trên tay sẽ có cảm giác nặng, đầm tay do được làm bằng chất liệu đồng cao cấp, ít pha tạp. Những sản phẩm đỉnh đồng này không chỉ đẹp, sang trọng mà còn bền, có thể sử dụng hàng chục năm mà vẫn giữ được màu sắc nguyên bản, không bị xuống màu.

  Ngược lại với đỉnh đồng đúc thủ công trong nước, các loại đỉnh đồng nhập khẩu tuy bắt mắt nhờ phủ màu vàng bên ngoài, nhưng chỉ sử dụng được một thời gian là xuống màu, không khắc phục được. Giá của chúng cũng rẻ hơn so với đỉnh đồng đúc thủ công, tuy nhiên chất lượng không thể sánh bằng.

  Cơ sở đúc đồng Đồ đồng Việt là nơi trực tiếp sản xuất và cung cấp đồ đồng thờ cúng đúc thủ công bền đẹp, trong đó có sản phẩm đỉnh đồng đến tận tay khách hàng, đảm bảo mức giá tốt nhất do không phải thông qua các khâu trung gian. Mỗi sản phẩm đỉnh đồng của Đồ đồng Việt đều mang dấu ấn nghệ thuật tinh xảo riêng, khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm đỉnh đồng đúc công nghiệp đại trà kém chất lượng.

  Quý khách hàng có nhu cầu mua đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy hay các sản phẩm đồ đồng khác, xin vui lòng liên hệ:

  Điện thoại: (028) 668 63061

  Hotline: 0934 789 269 - 0966 932  446 Ms. Thực

  Website: dinhdongthocung.com