Khai quang điểm nhãn cho tượng phật bằng đồng là gì

Khai quang điểm nhãn cho tượng phật bằng đồng là gì

Ngày đăng: 29/08/2023 04:30 PM

  Khai quang điểm nhãn cho tượng Phật bằng đồng là gì?

  Hiện nay, hầu hết các mẫu tượng Phật đều được làm từ chất liệu đồng. Đây là chất liệu quý, mang đầy đủ những ý nghĩa về truyền thống, tâm linh, sự tinh xảo, bền bỉ.

  Nếu như trước đây, tượng Phật chủ yếu được thờ tại các ngôi chùa, nơi thờ tự cộng đồng thì ngày nay, ngày càng nhiều con nhang, đệ tử mong muốn thỉnh tượng Phật về thờ tại gia. Để hoàn thiện nghi lễ thỉnh tượng Phật về thờ trong nhà thì khai quang điểm nhãn là nghi lễ bắt buộc phải thực hiện.

  Khai quang điểm nhãn cho tượng phật bằng đồng là gì

   

  Khai quang điểm nhãn cho tượng Phật bằng đồng là nghi lễ khai mở cho tượng Phật. Lúc này, tượng Phật bằng đồng từ vật phẩm bình thường sẽ trở nên có hồn, linh thiêng và có linh khí hơn. Quá trình này cũng được gọi với cái tên là đưa linh hồn của Phật nhập vào bức tượng.

  Sau khi bức tượng Phật đã có linh hồn, sự linh thiêng, bức tượng Phật sẽ là biểu tượng tâm linh thực sự để có thể hiển linh, che chở và lắng nghe những tâm nguyện của gia chủ.

  Ai là người có thể thực hiện việc khai quang điểm nhãn cho tượng Phật bằng đồng?

  Không phải ai cũng có thể tiến hành khai quang điểm nhãn cho tượng Phật bằng đồng. Trên thực tế, việc khai quang điểm nhãn đòi hỏi thực hiện một cách nghiêm túc, đúng từng bước, không được có bất kỳ một sai sót nào. Vì vậy, người thực hiện phải là người có sự hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực phong thủy, phật giáo.

  Khai quang điểm nhãn cho tượng phật bằng đồng là gì

   

  Những lưu ý quan trọng khi thờ tượng Phật tại gia

  Thờ tượng Phật tại gia là một việc làm quan trọng và không phải muốn là thực hiện, không muốn là huỷ bỏ. Việc thờ tượng Phật cũng không được tuỳ tiện, không vì bất kỳ một mục đích tư lợi nào.

  Khi thờ tượng Phật tại gia, mỗi gia chủ cần lưu ý thực hiện những điều dưới đây.

  • Tượng Phật cần được đặt cố định tại một vị trí thờ, không di chuyển, không xê dịch.
  • Tượng Phật cần được đặt ở vị trí cao, trang nghiêm và thuận tiện cho việc thờ cúng.
  • Không đặt tượng Phật tại những vị trí ẩm ướt, gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay các vị trí thiếu sự trang trọng khác như phòng ngủ, nhà để xe…
  • Bàn thờ Phật phải luôn đặt cao hơn gia tiên.
  • Phải giữ cho khu vực thờ Phật được sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.
  • Khai quang điểm nhãn cho tượng phật bằng đồng là gì