Khi đi ăn tân gia cần tặng những món quà gì ? gợi ý quà tặng tân gia ý nghĩa

Khi đi ăn tân gia cần tặng những món quà gì ? gợi ý quà tặng tân gia ý nghĩa

Ngày đăng: 30/08/2023 03:41 PM

  Ngày nay, tân gia không chỉ được hiểu là việc xây dựng một căn nhà mới mà còn có nhiều nghĩa rộng lớn hơn đó là có thể mua hoặc thuê một căn nhà hoặc mua một miếng đất sau đó xây nhà hoặc đơn giản là chuyển từ chỗ ở này sang chỗ ở khác. Làm lễ tân gia cũng như là một nghi lễ "báo cáo"  với trời đất thần thổ công hoặc thông báo cho mọi người để chung niềm vui với gia đình 

  Tân gia nhà mới quan trọng như thế nào

  Xét về góc độ phong thủy, tân gia nhà mới là một cách để cho ngôi nhà trở nên ấm áp vì thông thường nhà mới thường là không có người ở nên rất lạnh lẽ vì thiếu đi hơi người. Vì vậy mời mọi người tới mừng tân gia là một hành động vô cùng thân mật cùng với những lời chúc phúc tốt đẹp sẽ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà 

  Ngôi nhà có người ở luôn tràn đầy sinh khí. Chính vì vậy cho dù gia chủ có mua hay thuê nhà hoặc ngôi nhà rộng hay hẹp cũng đừng nên dựa vào điều đó mà có tổ chức tiệc tân gia hay không vì về góc độ phong thủy hay góc độ về mối quan hệ tình cảm giữa người với người tân gia là một nghi thức vô cùng quan trọng. Theo quan niệm dân gian những ngôi nhà có nhiều người ở thường sẽ vượng lộc tài khí tạo ra sự ấm cúng mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy tùy thuộc vào điều kiện tài chính mỗi người và mối quan hệ gia đình xã hội.Khi chuyển tới một ngôi nhà mới thì gia chủ nên tổ chức tiệc tân gia dù chỉ là mâm cúng ông bà tổ tiên nhập trạch để "báo cáo" với Thần Thổ Địa
   

  Bộ ấm chén mạ vàng sang trọng làm quà tặng tân gia ý nghĩa

  Tổ chức tân gia như thế nào ?

  Ở mỗi vùng miền khác nhau thì mỗi dân tộc lại có các cách tổ chức tân gia khác nhau. Nhưng nhìn chung thì lễ tân gia sẽ cần những công việc như sau :

  Chọn ngày, giờ tổ chức lễ Tân gia

  Xem ngày, chọn giờ luôn là việc quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần phải làm khi tổ chức những sự kiện quan trọng: Tân gia, động thổ, khai trương, xuất hành...Để lựa chọn được ngày đẹp gia củ cần tham khảo và tư vấn của các thầy phong thủy những người có kinh nghiệm trong nhà đất. Ngày giờ phải hợp với mệnh của gia chủ nếu chọn đúng thì khi ở ngôi nhà mới vượng khí sẽ lên tài lộc sẽ đến.

  Gia chủ cần lưu ý khi làm lễ tân gia, việc xem ngày tổ chức thường không thể xem được bằng năm sinh. Ngược lại, giờ tân gia lại có thể dùng tuổi, năm sinh để xem để tránh giờ xấu, tứ hành xung.

  Chuẩn bị danh sách khách mời, chuẩn bị tiệc Tân gia

  Việc lên trước danh sách khách mời là việc vô cùng quan trọng gia chủ cần thống kế lại những mối quan hệ của mình với gia đình bạn bè và những mối quan hệ xã hội vì việc lựa chọn khách mời thể hiện sự trân trọng mối quan hệ của gia chủ với những người tham gia dự tiệc. Tùy theo số lượng khách để gia chủ có sự chuẩn bị tốt nhất trong buổi lễ tân gia

  Chuẩn bị mâm cúng Tân gia

  Mâm cúng tân gia truyền thống bao gồm: Mâm cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài và mâm cúng táo quân.

  Mâm cúng giữa nhà bao gồm: Mâm ngũ quả, bình hoa tươi, hương nhang, 1 cặp đèn cầy, 3 chén gạo và muối, 3 tách trà, 3 tách rượu, 3 ly nước lọc, 3 miếng trầu cau đã têm, 1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 3 con tôm và 3 trứng vịt luộc), gà luộc, xôi chè, cháo, bánh kẹo.
  Mâm cúng táo quân có đĩa trái cây, bình hoa tươi, nhang đèn, gạo, muối, trà, rượu, nước lọc, trầu cau, xôi, chè và bánh kẹo.

  Khi đi ăn tân gia cần tặng những món quà gì 

  Việc lựa chọn quà tặng tân gia là điều vô cùng quan trọng dưới đây Đồ đồng Việt xin được gợi ý một vài mẫu vật phẩm phong thủy làm quà tặng tân gia cho quý độc giả 

  Tranh Thuyền Mạ vàng 

  Bức tranh thuyền mạ vàng được những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm chế tác hoàn toàn thủ công với những quy trình kiểm định chất lượng gắt gao nhất. Bức tranh vừa tô điểm, tạo điểm nhấn cho không gian nội thất giúp ngôi nhà thân yêu tràn đầy sinh khí và nhiều màu sắc hơn vừa có khả năng thu hút vận may, xua đuổi điềm xấu.
   

  Tranh mã đáo thành công mạ vàng

  Tranh khắc họa hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại, con đầu đàn quay đầu lại làm điểm nhấn sống động cho bức tranh, ngụ ý cổ vũ đồng đội tiến lên. Tranh được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, từng chi tiết được khắc họa tỉ mỉ, sống động như thật. Bát mã truy phong đúc từ đồng nguyên chất, sau đó mạ vàng 24K, tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho bức tranh. Nền đen càng làm nổi bật chi tiết tranh, nâng tầm đẳng cấp cho sản phẩm, hoàn thiện một bức tranh mã đáo thành công cao cấp.

  Bức tranh mã đáo thành công mạ vàng là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu làm quà tặng tân gia giúp gia chủ luôn gặp được nhiều thành công cũng như may mắn trong cuộc sống

  Tượng Phúc Lộc Thọ Mạ Vàng

  Bộ tượng Tam Đa gồm có 3 ông lão luôn đi với nhau, đại diện cho những ước muốn không thay đổi của con người dù thời gian có trôi qua. Đó là giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ).

  Ba ông Tam Đa cũng chính là 3 mong ước to lớn nhất mà mỗi người đều khao khát. Tam Đa được gắn liền, không thể tách rời chính là biểu tượng bù trừ, cộng hưởng cho nhau. Chính là điều mà mỗi người đều khát khao đạt được. Bởi nếu bày bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ trong nhà mới sẽ đem lại sự cân bằng, tăng sự hạnh phúc, giàu có, thịnh vượng, cũng như sức khỏe và tuổi thọ cho gia chủ.