Linh vật tượng rồng phong thủy, quà tặng tượng mạ vàng cho người tuổi Thìn

Linh vật tượng rồng phong thủy, quà tặng tượng mạ vàng cho người tuổi Thìn

Ngày đăng: 30/08/2023 03:47 PM

  Tượng rồng phong thủy mạ vàng từ lâu đã trở thành vật phẩm không xa lạ gì với những người đam mê nghiên cứu phong thủy. Ngoài những nét hoa văn tinh xảo thì đây còn là linh vật được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa tâm linh, tốt lành. Vậy cụ thể tượng rồng hàm chứa những biểu tượng gì? Bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn!

  1. Đôi nét về rồng trong văn hoá

  - Trong truyền thuyết thì loài vật này được tôn vinh là con của trời. Rồng sở hữu những tinh khí của trời đất, mang lại mưa gió, sinh sôi nảy nở, mùa màng ấm no. Linh vật với sức mạnh không gì địch nổi được con người thành kính, hết lời ca tụng. 

  - Rồng là loài vật đứng đầu trong tứ linh dân gian: Long, Lân, Quy, Phụng. Bởi thế nên tượng rồng phong thủy mạ vàng là đại diện tối cao cho sự lãnh đạo, quyền hành. Đối với quan niệm dưới thời phong kiến thì rồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực, sự ảnh hưởng của vụa. Đó là lý do mà trong các trang phục thường ngày của vua, các đồ dùng hay ngọc tỉ cũng đều có hình ảnh của linh vật rồng. Trong các cung điện, ngai vàng cũng được điêu khắc dày đặc các chi tiết rồng. 
  - Cho đến tận sau này chúng ta vẫn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh rồng bay uốn lượn trên phần mái, uốn cong mềm mại theo cột trong các chùa, đền, miếu… Tại những địa điểm này rồng thường nằm chầu với ngụ ý che chở, bảo vệ. 

  2. Ý nghĩa linh vật tượng rồng phong thuỷ mạ vàng

  - Như chúng ta đã biết rồng là linh vật phong thủy vô cùng đặc biệt có thể "đi mây về gió", tạo ra mưa gió, sấm chớp, ánh sáng… Vì vậy có thể nói rồng là tinh túy của đất trời, mang đến cho nhân gian những nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho vạn vật, muôn loài. Món quà tặng mạ vàng này sẽ mang lại tốt lành, may mắn, yên vui cho người sở hữu. Bên cạnh đó, nó còn giúp chủ nhà hạn chế được các thị phi, đặt điều, vu khống từ người khác.

  - Tượng rồng phong thủy mạ vàng được coi là vật phẩm quý giá. Khi bày trong nhà hay cơ quan sẽ thúc đẩy sinh ra vượng khí, mọi sự hanh thông. Tượng rồng như một sự chứng tỏ quyền lực, vị trí quan trọng của người đứng đầu một tập thể, đơn vị. Chính vì thế, đây là linh vật có công dụng mở đường thăng quan tiến chức, gặp quý nhân phù trợ trong công danh, gặp dữ hóa lành.

  3. Cách bài trí linh vật tượng rồng

  Quà tặng mạ vàng tượng rồng mang ý nghĩa tốt đẹp là thế nhưng để linh vật có thể phát huy tối đa công dụng thì gia chủ cần chú trọng bày trí thế nào cho đúng. Sau đây là các gợi ý khi đặt tượng:
  - Tượng rồng phong thủy mạ vàng nên được đặt ở vị trí trang trọng, thông thoáng, sạch sẽ để lan tỏa năng lượng vượng khí. Phía Bắc luôn được đánh giá là hướng "nhiều nước" thuận lợi cho rồng vùng vẫy. Vì thế, đây là hướng lý tưởng để đặt tượng. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên để tượng ở vị trí quá cao so với đỉnh đầu của người. 

  - Nên đặt tượng ở vị trí mà mắt rồng có thể bao quát không gian xung quanh. Tuyệt đối không nên để phần đầu rồng nằm sát tường hay quay vào phía góc nhà. Cũng không được đặt đầu rồng quay hướng ra cửa sổ trong nhà. 
  - Bạn không được để tượng linh vật rồng khuất sau đồ vật hoặc đằng sau lưng người. Điều này sẽ chẳng khác nào có quyền lực nhưng bị kẻ khác thao túng, khống chế, không có tác dụng phong thủy. Gia chủ không nên để tượng rồng đối diện bởi sẽ gây bất hòa, cản trở, ngáng đường trong công danh, sự nghiệp. 
  - Chủ nhà cần chú ý không để tượng rồng bố trí cùng với những linh vật khác. Ngoại trừ biểu tượng phượng hoàng vốn vẫn luôn được coi là song hành với rồng. 

  4. Tặng linh vật tượng rồng phong thủy mạ vàng cho ai 

  Tượng rồng phong thủy mạ vàng không quá kén chọn người tặng. Tùy theo nhu cầu bạn có thể tặng sếp, đối tác, khách hàng trong những dịp thăng chức, tân gia, khai trương... Hoặc tặng gia đình, bạn bè trong những dịp tết, mừng nhà mới…. Đặc biệt món quà này rất thích hợp đối với những người có quyền chức, địa vị và người tuổi Thìn.
  - Dù trong hoàn cảnh nào thì món quà tặng mạ vàng này cũng sẽ truyền đạt một thông điệp tốt lành, mang đến những lời cầu chúc chân thành, may mắn với những người đặc biệt. Ngụ ý của món quà là mong cho cuộc sống, công danh suôn sẻ, sung túc và viên mãn tròn đầy

  Liên hệ tư vấn sản phẩm 

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Websitedinhdongthocung.com
  • Email : dodongviet420@gmail.com
  • Hotline : 0934 789 269 - 0966 932 446 (Ms. Thực). Tư vấn tận tâm 24/7
  • Thông tin thanh toán: Chủ tài khoản: Cty TNHH mỹ nghệ đồng Đại Bái. Vietinbank Gia Định, TP HCM:  113002860236