LOẠI TRANH "MANG" NHIỀU SỰ TÀI LỘC, MAY MẮN CHO NGÀY TẾT

LOẠI TRANH "MANG" NHIỀU SỰ TÀI LỘC, MAY MẮN CHO NGÀY TẾT

Ngày đăng: 07/11/2023 09:57 PM

  Trong nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới, việc treo tranh hoặc hình ảnh trang trí trong nhà vào dịp Tết (ngày lễ quan trọng) có ý nghĩa rất quan trọng. Tùy thuộc vào ngữ cảnh cụ thể và truyền thống văn hóa, tranh đồng có thể mang theo ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, nó thường thể hiện sự tôn trọng cho các giá trị như tài lộc, thịnh vượng và nghệ thuật trong cuộc sống hàng ngày.

  Tranh đồng quê bằng đồng mạ vàng

  Văn hóa treo tranh trang trí nhà ngày tết 

  Không biết tục lệ này bắt đầu từ đâu và bao giờ. Sau ngày Tết ông Công, ông Táo mỗi gia đình thường mua về nhà những bức tranh Tết. Gia chủ luôn cầu mong và hi vọng sẽ đón vinh hoa, phú quý về nhà trong năm mới. Gỡ tranh cũ xuống, treo tranh mới lên với hàm ý “Tống cựu, nghinh tân”.

   

  Tranh chữ Phúc Lộc Thọ thư pháp bằng đồng giá rẻ

  Bức tranh Bát Mã được chế tác thủ công bằng tấm đồng nhập khẩu cao cấp

   

  Phần lớn các gia đình nông thôn thường treo các bức tranh dân gian thuộc nhiều đề tài để bày tỏ đồng thời nhiều ước vọng. Ở gian thờ cúng tổ tiên giữa nhà, các gia đình treo tranh mâm ngũ quả, cuốn thư để trên cao, câu đối để hai bên, tạo sự tôn nghiêm. Ngoài cổng, dán hai bức tranh, một bên là ông Tiến tài, bên kia là ông Tiến lộc. Ngoài ra, một số chủ đề tranh khác như tranh Gà Trống, tranh chữ, tranh về tôn giáo, tín ngưỡng cũng được nhiều ưa chuộng.

   

  >>>Xem thêm 99+ mẫu tranh đồng mỹ nghệ siêu đẹp, gia chủ không thể bỏ lỡ

   

  Nay, người chơi tranh thay vì sưu tầm những bức tranh dân gian nổi tiếng, họ treo một số dòng tranh đang thịnh hành. Phải kể đến như tranh gốm sứ, tranh đồng, tranh thêu, tranh khắc gỗ… Hình thức, chất liệu tranh có thể đổi mới nhưng vẫn dựa trên những đề tài của tranh dân gian xưa. Sự chuyển đổi này không làm mất đi vẻ đẹp của tranh dân gian mà còn tạo hơi thở mới, một sức sống mới. Thì những bắc tranh bằng đồng đang được các gia chủ ưa chuộng nhất. Vì vẻ đẹp, sắc nét, tinh xảo, vô cùng đa dạng mà lại mang vẻ cao cấp, sang trọng mà rất bền với thời gian. Có thể lên tới hàng chục đến hàng trăm nay

   

  Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

  Với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kiểu dáng khác nhau 

   

  Top 6 mẫu tranh treo Tết ý nghĩa may mắn, rước tài lộc?

   

  Ngày nay, chủ đề tranh được ứng dụng khá đa dạng, nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, với những bức tranh treo Tết ngoài vể đẹp ra thì yếu tố phong thủy rất được coi trọng. Một số chủ đề tranh dân gian vẫn được yêu thích cho đến hiện nay, một số chủ đề lại mới mẻ, độc đáo. Cùng xem qua một số bức tranh đốt nhất treo ngày Tết.

   

  1. Tranh Tứ quý

   

  Tranh Tứ quý  thể hiện cảnh bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, biểu thị cho sự luân chuyển, tuần hoàn không ngừng của thời gian. Đặc biệt tranh Tứ quý thể hiện bốn mùa nhưng mỗi mùa sẽ có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Tranh Tứ quý không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn mang ý nghĩa cầu sự may mắn, thuận hòa. Vào mỗi dịp Tết đến, treo tranh Tứ quý như một ước mong về năm mới suôn sẻ, bình an. Mang đến sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức.

   

  Tranh tứ quý, tranh tứ bình

  Tranh Tứ quý thể hiện cảnh bốn mùa xuân – hạ – thu – đông

   

  2. Tranh Vinh Hoa Phú Quý

   

  Chỉ cần nghe thấy tên bức tranh cũng đã hiểu phần nào ý nghĩa khi treo bức tranh này trong nhà. Ước vọng về sự phú quý, giàu sang là mục tiêu mà con người hướng tới. Treo bức tranh vinh hoa phú quý như một hành động thể hiện, mong cầu đạt được tới viễn cảnh đó. Ngoài ra, bức tranh được xây dựng phần nhìn rất bắt mắt, đẹp đẽ. Có rất nhiều hình ảnh ý nghĩa kết hợp nhau, từ cây cối, con vật, đồ vật. Sự sinh động từ bức tranh tạo cảm giác vui vẻ, tươi mới cho những thành viên gia đình khi năm mới sắp tới.

   

  Khai hoa phú quý tranh đồng

  Bức tranh được mạ vàng 24k cao cấp chất lượng

   

   

  3. Tranh Thuận buồm xuôi gió

   

  Tranh Thuận buồm xuôi gió chính là một trong những bức tranh phong thủy được ưa chuộng số một. Bức tranh có hình ảnh chủ đạo là con thuyền vươn buồm ra khơi. Nhưng ẩn trong đó là ý nghĩa sâu sắc. Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính bởi vậy tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy.

   

  Tranh đồng thuận buồm xuôi gió mạ vàng

  Tranh Thuận buồm xuôi gió chính là một trong những bức tranh phong thủy được ưa chuộng số một

   

  >>>Xem thêm các mẫu mặt trống đồng đẹp, cao cấp

   

  4. Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

   

  Lý Ngư Vọng Nguyệt kể về con cá chép trông mặt trăng dưới nước. Thông qua hình ảnh đó, con người biểu thị ước muốn vươn lên của mình, cũng như thể hiện sự mong cầu đạt tới thứ hoàn hảo nhất. Bức tranh thường đi theo cặp hay được treo tại phòng khách hay phòng thờ.

   

  Tranh treo đồng quê bằng đồng

  Sự kết hợp độc đáo, ý nghĩa giữa tranh thuận buồn xuôi gió và lý ngư vọng nguyệt

  5. Tranh Chữ thư pháp

   

  Nếu nhắc tới tranh treo ngày Tết thì không thể bỏ qua tranh chữ thư pháp. Thú chơi tranh chữ đã xuất hiện trong cộng đồng người Việt từ lâu. Bắt đầu là tranh chữ Hán, sau đó là kết hợp chữ Quốc ngữ. Những bức tranh chữ thường lấy chủ đạo là chữ viết, không quá cầu kì như dòng tranh khách. Nhưng chính sự đơn giản mộc mạc đó tạo nên nét đẹp cho tranh. Những chữ chủ yếu được lựa chọn thường là Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, tài Lộc,…

   

  Tranh Sen mặt trống đồng chạm chữ Phúc

  Bức tranh chữ đơn giản nhưng chính sự đơn giản mộc mạc đó tạo nên nét đẹp cho tranh

   

  Cơ sở bán tranh treo Tết tốt nhất, kiểu dáng độc đáo

   

  Đồ Đồng Việt chuyên sản xuất các loại tranh đồng, đồ đồng mỹ nghệ. Chế tác 100% thủ công, chất lượng uy tín. Các mẫu tranh phong thủy treo ngày Tết của chúng tôi luôn có chất lượng cao cấp. Tranh được chế tác bởi các nghệ nhân đúc đồng lâu năm. Từ hoa văn, chi tiết đều tỉ mỉ, sắc nét và có hồn, hài hòa nhau. Chủ đề tranh phong phú, mẫu mã đa dạng đẹp mắt. Chứng tôi là đơn vị trức tiếp sản xuất không qua đơn vị trung gian. Vì lí do này, các mẫu tranh của Đồ Đồng Việt luôn có giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền người mua.