Lư đồng Vĩnh Tiến đẹp tinh xảo từng chi tiết

Lư đồng Vĩnh Tiến đẹp tinh xảo từng chi tiết

Ngày đăng: 30/08/2023 04:52 PM

  Lư đồng Vĩnh Tiến là các sản phẩm đồ thờ cúng được sản xuất theo phương pháp đúc đồng thủ công truyền thống. Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là đồng vàng, thúc nổi các hoa văn cổ và hoa văn tứ linh đẹp mắt.

  Bộ lư đồng Vĩnh Tiến đã trở thành thương hiệu đồ đồng nổi tiếng trên thị trường . Việc lựa chọn một bộ đồ đồng thờ cúng gia tiên là việc không thể thiếu. Nhưng trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp. Để lựa chọn được một bộ lư đồng đẹp, thuận tiện sử dụng và chất lượng là một việc không dễ dàng.

  Đồ Đồng Việt giới thiệu bộ lư đồng Vĩnh Tiến  được đúc thủ công 100% bằng đồng thau, bộ lư đồng thích hợp cho mọi không gian thờ cúng .

  Bộ lư đồng gồm:

  + Đỉnh đồng ( lư hương ) : chạm đúc bằng đồng, đường nét tinh xảo. Mẫu hoa văn là điểm nhấn của lư tròn vĩnh tiến là mặt trước có hình hai con rồng trầu mặt trời, mặt sau có hình hổ phù, hai bên quai hình rồng trên nắp lư có hình con lân, lư tròn có 3 chân vững chắc.

  + 2 chân đèn : bộ chân đèn có hoa văn đặc trưng là hình tứ linh ở trên đĩa chân đèn và đế chân đèn.

  + Lọ hoa : đôi lọ hoa đúc đồng, trạm đường nét hoa văn nổi, có đựng hoa sen

  + Đôi hạc trên lưng rùa

  Bộ lư đồng Vĩnh Tiến phù hợp với mọi ban thờ, giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ và độ sang trọng cho ban thờ tổ tiên.

  Hướng dẫn trưng bày bộ lư đồng trên ban thờ gia tiên

  Ban thờ là nơi linh thiêng, thanh khiết, nên ngoài các đồ đạc dùng để tế tự và trang hoàng, nhất thiết không được để vật dụng khác ở trên đó. Trung tâm của ban thờ bao giờ cũng là bát nhang, phía sau bát nhang là di ảnh hay bài vị người đã khuất.

  Với những gia đình có điều kiện, trước di ảnh còn có đỉnh đồng để đốt trầm vào mỗi dịp tết, cũng giỗ, đỉnh thường được chạm khắc rồng, lân mai trúc. Hai bên bát nhang phía trước là đôi chân đèn để thắp nến, có ý nghĩa tượng trưng cho đôi vầng nhật nguyệt, cũng ý nói người đã khuất nhưng linh hồn của họ thì không tắt.

  Tường sau không gian ban thờ ở nhà khá giả là hoành phi, câu đối bằng Hán tự sơn son thiếp vàng, có nội dung nói lên công đức của người đã khuất. Ở gia đình bình dân đó là tranh thờ, thường là tranh vẽ dân gian vẽ ngũ quả, chiếu cuốn thư, cá chép … tranh phúc, lộc, thọ …

   Phía trước bát hương : ở giữa bày bộ đài với 3 chén đựng nước sạch hoặc 1 bộ ngai xuyến ( ngai 3 chén hoặc 5 chén). Hai bên là hai dĩa đựng hoa quả, trầu cau, tiền vàng.

  Phía sau bát hương : bày bộ bình cắm hoa ( bình bông ), ống cắm hương, chân nến, lư đồng, đèn thờ..